Ninh Thuận mời gọi đầu tư

(SGGP).- Ngày 25-3, tại TPHCM, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với UBND TPHCM tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của thành phố. Về phía tỉnh Ninh Thuận có đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị cũng đã thu hút sự tham dự của khoảng 400 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã đưa ra lời mời gọi nhà đầu tư với chiến lược phát triển tỉnh tới năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030. Ngoài các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ, tỉnh vận dụng tối đa các hỗ trợ cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án trên địa bàn, đặc biệt là được hưởng các ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, thuế thu nhập DN, thuế nhập khẩu. Trong thời gian tới, tỉnh đầu tư xây dựng 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của cả nước, tỉnh cũng đang có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón nhận dòng chảy đầu tư mới, nhất là tập trung cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư để thực sự trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn và cạnh tranh trong khu vực.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nêu rõ, đến nay đã có 56 dự án của các DN TPHCM đầu tư vào Ninh Thuận, với nguồn vốn hơn 16.000 tỷ đồng. Đây là kết quả tốt đẹp của chương trình hợp tác giữa hai địa phương. Quan trong hơn là đã tạo được niềm tin cho nhà đầu tư khi đến làm ăn tại tỉnh. TPHCM có mối quan hệ gắn bó với Ninh Thuận trong thời gian qua, lãnh đạo thành phố nhận thức việc hợp tác không chỉ để hai địa phương cùng phát triển, còn là trách nhiệm để đưa đời sống của đồng bào các dân tộc tỉnh Ninh Thuận ngày càng đi lên. TPHCM sẽ đồng hành cùng với Ninh Thuận, tạo mọi điều kiện để DN làm ăn mạnh mẽ ở Ninh Thuận.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án, đồng thời trao văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư cho 5 dự án.

ĐỨC TRUNG    

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới.