Nối lại các thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại Mỹ

SGGP
Hãng AstraZeneca công bố, việc thử nghiệm vaccine do công ty này phát triển cùng Đại học Oxford, Anh, đã được nối lại sau một thời gian ngừng vì một tình nguyện viên tham gia thử nghiệm có diễn biến sức khỏe không tốt.

Nối lại các thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại Mỹ

 Đợt thử nghiệm vaccin của AstraZeneca đã tạm dừng trên toàn thế giới từ ngày 6-9 nhưng được nối lại ngay sau đó ở Anh và các tuần sau đó tại Nam Phi, Brazil và Nhật Bản, sau khi nhà chức trách xác định tình trạng sức khỏe không tốt của người tham gia thử nghiệm rõ ràng không liên quan tới vaccine. Ngay sau thông báo của AstraZeneca, Công ty Johnson & Johnson cho biết họ đang chuẩn bị nối lại thử nghiệm vaccine Covid-19 của họ, cũng đã bị tạm dừng tuần trước sau khi một tình nguyện viên đổ bệnh. 

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), số ca mắc Covid-19 ở nước này đã quay về mức gần 80.000 ca/ngày ghi nhận hồi tháng 7. Trong ngày 23-10, Mỹ phát hiện thêm 79.963 ca mắc Covid-19, đưa tổng số ca bệnh kể từ đầu dịch lên gần 8,5 triệu ca. Trong khi đó, số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ hơn 223.000 trường hợp, tăng 700 - 800 ca/ngày. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington cảnh báo, số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ có thể vượt ngưỡng 500.000 ca vào tháng 2-2021. Tuy nhiên, con số này có thể giảm xuống còn khoảng 370.000 ca nếu 95% dân số Mỹ đeo khẩu trang. Ở châu Âu, số ca mắc Covid-19 tại Đức cũng đang tăng chóng mặt lên tổng cộng 418.005 ca, sau khi ghi nhận thêm 14.714 ca trong 24 giờ qua. 

PHƯỚC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.