Nối lại các thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại Mỹ

SGGP
Hãng AstraZeneca công bố, việc thử nghiệm vaccine do công ty này phát triển cùng Đại học Oxford, Anh, đã được nối lại sau một thời gian ngừng vì một tình nguyện viên tham gia thử nghiệm có diễn biến sức khỏe không tốt.

Nối lại các thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại Mỹ

 Đợt thử nghiệm vaccin của AstraZeneca đã tạm dừng trên toàn thế giới từ ngày 6-9 nhưng được nối lại ngay sau đó ở Anh và các tuần sau đó tại Nam Phi, Brazil và Nhật Bản, sau khi nhà chức trách xác định tình trạng sức khỏe không tốt của người tham gia thử nghiệm rõ ràng không liên quan tới vaccine. Ngay sau thông báo của AstraZeneca, Công ty Johnson & Johnson cho biết họ đang chuẩn bị nối lại thử nghiệm vaccine Covid-19 của họ, cũng đã bị tạm dừng tuần trước sau khi một tình nguyện viên đổ bệnh. 

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), số ca mắc Covid-19 ở nước này đã quay về mức gần 80.000 ca/ngày ghi nhận hồi tháng 7. Trong ngày 23-10, Mỹ phát hiện thêm 79.963 ca mắc Covid-19, đưa tổng số ca bệnh kể từ đầu dịch lên gần 8,5 triệu ca. Trong khi đó, số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ hơn 223.000 trường hợp, tăng 700 - 800 ca/ngày. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington cảnh báo, số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ có thể vượt ngưỡng 500.000 ca vào tháng 2-2021. Tuy nhiên, con số này có thể giảm xuống còn khoảng 370.000 ca nếu 95% dân số Mỹ đeo khẩu trang. Ở châu Âu, số ca mắc Covid-19 tại Đức cũng đang tăng chóng mặt lên tổng cộng 418.005 ca, sau khi ghi nhận thêm 14.714 ca trong 24 giờ qua. 

PHƯỚC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.