Nữ hoàng Samba 7 tuổi ở Brazil

(SGGPO).- Sáng nay, 11-2, cô bé Julia Lira 7 tuổi đã dược bầu chọn vào vai Nữ hoàng trong lễ hội Carnival tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Vai Nữ hoàng samba là vai được nhiều phụ nữ Brazil ao ước nhất và thường được gắn với những phụ nữ có hình thể khêu gợi, nhưng cô bé Julia Lira chỉ mới 7 tuổi.

Lira trong buổi họp báo sáng nay

Ngay lập tức, Uỷ ban bảo vệ trẻ em và vị thành niên của Rio de Janeiro đã phản đối vì việc bé Julia tham gia lễ hội sẽ “ảnh hưởng đến hiện tượng coi trẻ em là đối tượng tình dục trong xã hội Brazil”. Ủy ban này cho biết sẽ tiếp tục phản đối lên Bộ Tư pháp đối với trường hợp này.

Lira và cha

Cha của Lira và cũng là Hiệu trưởng của trường Viradouro thì cho rằng những quan tâm về hiện tượng cô con gái 7 tuổi trở thành Nữ hoàng Samba đã bị thổi phồng, rằng ông và vợ ông sẽ theo dõi cô bé để cô bé không quá mệt trong suốt buổi diễu hành 80 phút và trang phục của cô bé lựa chọn tất nhiên là không quá “thiếu vải”.

Theo dự kiến, Julia Lira sẽ biểu diễn tại sân vận động Sambadrome và được truyền hình trực tiếp. Lira sẽ tham gia vào nhóm nhảy Samba của trường Samba Viradouro. Nhóm nhảy này sẽ so tài với 11 nhóm nhảy khác tại Lễ hội.

N.B (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.