Olympic Vật lý quốc tế, 2 học sinh Việt Nam đoạt huy chương vàng

Ngày 23-7, ông Vũ Đình Chuẩn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, kiêm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), cho biết: Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 38 tại Iran (diễn ra từ ngày 14 đến ngày 21-7) đã về đến Việt Nam, mang về 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 giải khuyến khích.

Trong đó, học sinh Bùi Đức Thắng (lớp 12A2 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) và Nguyễn Tất Nghĩa (THPT Phan Bội Châu, Nghệ An) đều đoạt huy chương vàng; Đỗ Hoàng Anh (ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội) và Mai Thanh Tùng (Amtersdam, Hà Nội) đoạt huy chương bạc; Nguyễn Ngọc Hưng (ĐH KHTN Hà Nội) đoạt giải khuyến khích tại kỳ thi này. 

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.