Từ khóa: #Omicron

Alo bác sĩ

Alo bác sĩ

Chị NGUYỄN HOÀI LỘC (phường Long Bình, TP Thủ Đức, TPHCM): Mấy ngày nay tôi đọc báo thấy TPHCM có ghi nhận biến thể mới XBB của Covid-19. Đây là biến thể có đáng lo ngại không và để phòng tránh cần làm gì?
Biến thể mới BQ.1.1 của Omicron liên tục phát triển

Biến thể mới BQ.1.1 của Omicron liên tục phát triển

BQ.1.1 - biến thể dòng phụ mới của Omicron - đang liên tục phát triển. Ở châu Âu và đặc biệt ở Pháp, biến thể BQ.1.1 đang phát triển một cách đáng kinh ngạc, đến mức nó dường như đang dần thay thế biến thể BA.5 của Omicron.
Số ca mắc Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại  ​

Số ca mắc Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại ​

So với tháng 7-2022, tháng 8-2022 ghi nhận 72.324 ca mắc (tăng 2,4 lần), 24 ca tử vong (tăng 18 ca). Trong nước đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.74 trong cộng đồng, nhất là biến thể phụ BA.5 đang tiến tới chiếm ưu thế trong số các ca mắc.
Vaccine có hiệu quả chống lại biến thể phụ của Omicron

Vaccine có hiệu quả chống lại biến thể phụ của Omicron

Trước việc tại Hà Nội và mới đây là TPHCM ghi nhận các ca mắc Covid-19 liên quan tới biến thể phụ BA.5 của Omicron, TS Socorro Escalante, Quyền Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn.
Điểm tin SGGP Online ngày 4-7-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 4-7-2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh F0 được đặc cách xét tốt nghiệp, nhưng vẫn được thi nếu có nguyện vọng; Thủy điện vận hành sai quy trình, còn “phớt lờ” yêu cầu đền bù; Ăn nhộng ve sầu, 3 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch; Tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và 4 để ứng phó biến thể phụ BA.5… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 4-7-2022.
Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân

Các biến thể mới của Covid-19 có nguy cơ xâm nhập

Biến thể Omicron ghi nhận chiếm chủ đạo với các nhánh BA.2, BA.2.3, BA.2.3.2, trong khi biến thể phụ BA.5 đã ghi nhận ở nhiều quốc gia và có nguy cơ xâm nhập nước ta, có thể dẫn tới ca Covid-19 tăng trong thời gian tới.
Cảnh báo làn sóng mới của dịch Covid-19

Cảnh báo làn sóng mới của dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung nhận định, Singapore có thể phải đối diện với làn sóng lây nhiễm mới của biến thể Omicron vào tháng 7 hoặc tháng 8-2022, khi kháng thể Covid-19 bắt đầu suy yếu. Một số nước khác cũng đang chứng kiến sự gia tăng các ca nhiễm biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron.
CDC Mỹ khuyến nghị người dân đeo khẩu trang, nhất là trên các phương tiện giao thông công cộng

Duy trì cảnh giác với dịch Covid-19

Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới dần nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, người dân có tâm lý chủ quan, nhiều chuyên gia cảnh báo Covid-19 vẫn là căn bệnh rất khó đoán định và không giống cúm mùa.
Kết hợp tập dưỡng sinh và dùng thuốc y học cổ truyền trong điều trị hậu Covid-19

Kết hợp tập dưỡng sinh và dùng thuốc y học cổ truyền trong điều trị hậu Covid-19

Bạn Nguyễn Thế Dân (23 tuổi) mắc Covid-19 cách đây 1 tháng, sau khi khỏi bệnh Thế Dân cảm thấy hay mệt mỏi, buồn ngủ và đau lưng. Còn bạn Nguyễn Trần Nguyên Thi (26 tuổi), mắc Covid-19 giữa tháng 2, thấy sức khỏe của mình giảm sút như hay khó thở, hoạt động nhiều thì mệt rất nhanh. Sau khi được các bác sĩ ở đây thăm khám, cả 2 bạn trẻ phần nào yên tâm và có thêm kiến thức để tự chăm sóc bản thân tại nhà.