Ông Đinh La Thăng cùng đồng phạm kháng cáo trong vụ án PVN thiệt hại 800 tỷ đồng

SGGPO

Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 6 bị cáo trong vụ án này. Trong số những bị cáo kháng cáo có ông Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch HĐTV PVN). 

Tin liên quan

Trong đơn kháng cáo, ông Thăng kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội công tâm, khách quan xem xét lại cả về tội danh, hình phạt và trách nhiệm dân sự cho bị cáo. Ông Đinh La Thăng cho rằng bản án sơ thẩm đã không xem xét đến bối cảnh PVN quyết định đầu tư vào OceanBank chỉ là phương án giải quyết hệ lụy của việc không được thành lập Ngân hàng TMCP Hồng Việt.

Ông Đinh La Thăng cùng đồng phạm kháng cáo trong vụ án PVN thiệt hại 800 tỷ đồng ảnh 1 Ông Đinh La Thăng trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án gây thiệt hại 800 tỷ của PVN đầu tư vào OceanBank

Theo ông Đinh La Thăng, việc Ngân hàng Nhà nước bắt buộc mua lại OceanBank là nguyên nhân dẫn tới việc PVN bị thiệt hại 800 tỷ đồng nhưng việc này đã không được bản án sơ thẩm xem xét đến. Về trách nhiệm dân sự, ông Thăng cho rằng bị cáo đã rời khỏi PVN từ đầu tháng 8-2011 để nhận nhiệm vụ mới nên bị cáo không thể chịu trách nhiệm về những hậu quả xảy ra đối với PVN ở thời gian sau đó.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, ông Đinh La Thăng đã bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 18 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và phải bồi thường 600 tỷ đồng.

 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất thường từ kháng nghị giám đốc thẩm vụ án KDC Hòa Lân

Bất thường từ kháng nghị giám đốc thẩm vụ án KDC Hòa Lân

Các kiện tụng liên quan đến khu dân cư (KDC) Hòa Lân (phường Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương) đã được tòa án 2 cấp thụ lý và được các bên liên quan là Công ty TNHH SX-TM Thiên Phú (Công ty Thiên Phú) và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TPHCM (Công ty Kim Oanh) đồng thuận. 

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.