Ông Naoto Kan trở thành thủ tướng mới của Nhật Bản

(SGGPO).- Quốc hội Nhật Bản đã bầu ông Naoto Kan làm thủ tướng mới của nước này chỉ sau hai ngày cựu thủ tướng Yukio Hatoyama đột ngột từ chức. Trước đó vài giờ, cũng trong sáng nay, 4-6, ông Naoto Kan, nguyên Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản, đã được bầu làm chủ tịch đảng Dân chủ (DPJ), đảng cầm quyền của nước này.

Ông Naoto Kan (phải) đã trở thành thủ tướng mới của Nhật Bản.

Dự kiến, Thủ tướng mới của Nhật Bản Naoto Kan sẽ đọc diễn văn về chính sách của mình vào ngày 7-6.  Đây là thủ tướng thứ 6 của Nhật Bản kể từ năm 2006 tới nay.

Cựu thủ tướng Hatoyama chỉ cầm quyền được 8 tháng. Các nghị sĩ của DPJ cáo buộc ông Hatoyama thiếu kỹ năng lãnh đạo, trong đó đã không thực hiện lời hứa di dời căn cứ quân sự Mỹ khỏi đảo Okinawa.  

K.Minh-B.T.V Theo Kyodo, BBC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.