Pakistan: Ông P.Musharraf nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ 2

Trong buổi lễ được truyền trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia Pakistan ngày 29-11, ông Pervez Musharraf đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ 2 với tư cách là một tổng thống dân sự, ông P.Musharraf cam kết tôn trọng hiến pháp và sẽ làm hết sức mình để gìn giữ và bảo vệ đất nước.

Tổng thống P.Musharraf đã từ chức tổng tư lệnh quân đội trong một buổi lễ hôm 28-11 tại thành phố quân sự Rawalpindi. Ông đã trao gậy chỉ huy cho Tướng Ashfaq Pervez Kayani tại đại bản doanh của quân đội.

Tuy nhiên, lãnh đạo đối lập bà Benazir Bhutto, nói rằng đảng của bà sẽ không vội vàng quyết định liệu có thể chấp nhận ông Musharraf là người đứng đầu nhà nước hay không. Cựu Thủ tướng Nawaz Sharif cũng bác bỏ chức tổng thống của ông Musharraf.

V.L. (Theo AFP, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.