Pakistan: Taliban sát hại 21 nhân viên an ninh chính phủ bị nhóm này bắt giữ

(SGGPO).- Các chiến binh Hồi giáo Taliban đã giết chết 21 nhân viên an ninh Pakistan bị Taliban bắt trong cuộc tấn công vào trạm kiểm soát ở phía Nam thành phố Peshawar, Tây - Bắc nước này mấy hôm trước.
 
Thi thể của 21 nhân viên an ninh Pakistan được tìm thấy tại Hassan Khel, gần thành phố Peshawar.
 
Các chiến binh Hồi giáo Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ này.
 
Vào đêm 26-12, khoảng 30 chiến binh Taliban có vũ trang đã tấn công vào hai trạm kiểm soát ở phía Nam thành phố Peshawar, giết chết 2 nhân viên an ninh, làm bị thương một số người và bắt cóc 23 người khác.
 
Hai trong số các nhân viên an ninh bị bắt đã chốn thoát khỏi.
 

Đăng Hưng (Theo Tân Hoa xã)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.