Pat Farmer - vận động viên chạy siêu marathon làm từ thiện đã đến Cà Mau

(SGGPO).- Sau 35 ngày, kể từ ngày khởi hành chạy bộ từ cột mốc km số 0 tại mũi Sa Vĩ (Móng Cái, Quảng Ninh), chiều 14-1, cựu nghị sĩ Australia, vận động viên chạy siêu marathon Pat Farmer đã đến Cà Mau và có cuộc gặp gỡ giới truyền thông tại địa phương, chia sẻ về cuộc chạy bộ “Pole to Pole Vietnam” (tạm dịch: Nối liền một dải Việt Nam) mà ông và cộng sự đang thực hiện.

Đây là một hoạt động trong chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, qua đó kêu gọi gây quỹ để cải thiện và cung cấp nước sạch cho nhiều địa phương nghèo tại Việt Nam.

Sát cánh với ông Pat Farmer trong “Nối liền một dải Việt Nam” là du học sinh Việt Nam tại Australia Mai Nguyễn Đình Huy, người đã thuyết phục ông thực hiện chuyến chạy bộ xuyên Việt này.

Pat Farmer (áo thun xanh sọc trắng) và Mai Huy (áo thun vàng) trong hành trình “Nối liền một dải Việt Nam”. Ảnh: X.HẠ

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Pat Farmer cho biết: Cuộc chạy bộ “Nối liền một dải Việt Nam” không chỉ nhằm mục đích quyên tiền trực tiếp tại Việt Nam mà còn từ Australia và các nước khác thông qua Hội Chữ thập đỏ Australia. Sau đó, Hội Chữ thập đỏ Australia sẽ tài trợ lại các dự án nước sạch ở Việt Nam thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Bất kỳ ai muốn đồng hành cùng tôi dù chỉ 100m hay 1km đều có thể gửi thông tin đăng ký về email: poletopolevietnam@gmail.com.

Tiếp tục chuyến hành trình “Nối liền một dải Việt Nam”, trong ngày mai, 15-1, Pat Farmer sẽ chạy bộ xuống Năm Căn (Cà Mau) và làm lễ tổng kết chuyến hành trình tại đây.

Ông Pat Farmer từng là thành viên Quốc hội Liên bang Australia. Ông Pat Farmer đã quyết định giã từ chính trường sau khi tận mắt chứng kiến nhiều trẻ em đã chết vì thiếu nước sạch tại Ấn Độ, Nepal, Ai Cập, Đông Timor, Peru... để dồn sức cho hoạt động từ thiện, góp phần giảm những cái chết không đáng có của hàng triệu người mỗi năm do thiếu nước sạch.

Tin, ảnh: X.HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU