Peru và Colombia thúc đẩy hợp tác bảo vệ rừng Amazon

SGGP
Tại một cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ (OAS) lần thứ 9 diễn ra ở Los Angeles (Mỹ), Tổng thống Peru Pedro Castillo và người đồng cấp Colombia Iván Duque đã nhất trí phối hợp chặt chẽ trong vấn đề bảo vệ rừng Amazon.

Một góc rừng Amazon nhìn từ trên cao. Nguồn: Reuters

Một góc rừng Amazon nhìn từ trên cao. Nguồn: Reuters

Tổng thống Peru P.Castillo cho biết, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về tầm quan trọng của việc ưu tiên bảo vệ rừng Amazon thông qua các hành động phối hợp nhằm chống nạn phá rừng và khai thác rừng bất hợp pháp.

Tổng thống hai nước cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường an ninh lương thực trong khu vực, bao gồm hỗ trợ cho các nhà sản xuất nông nghiệp vừa và nhỏ, cũng như tiến độ thực hiện các thỏa thuận hợp tác nông nghiệp được ký kết trong kỳ họp ủy ban liên chính phủ đầu năm nay.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />