Peru và Colombia thúc đẩy hợp tác bảo vệ rừng Amazon

SGGP
Tại một cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ (OAS) lần thứ 9 diễn ra ở Los Angeles (Mỹ), Tổng thống Peru Pedro Castillo và người đồng cấp Colombia Iván Duque đã nhất trí phối hợp chặt chẽ trong vấn đề bảo vệ rừng Amazon.

Một góc rừng Amazon nhìn từ trên cao. Nguồn: Reuters

Một góc rừng Amazon nhìn từ trên cao. Nguồn: Reuters

Tổng thống Peru P.Castillo cho biết, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về tầm quan trọng của việc ưu tiên bảo vệ rừng Amazon thông qua các hành động phối hợp nhằm chống nạn phá rừng và khai thác rừng bất hợp pháp.

Tổng thống hai nước cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường an ninh lương thực trong khu vực, bao gồm hỗ trợ cho các nhà sản xuất nông nghiệp vừa và nhỏ, cũng như tiến độ thực hiện các thỏa thuận hợp tác nông nghiệp được ký kết trong kỳ họp ủy ban liên chính phủ đầu năm nay.

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />