Phá vụ trộm cắp xe máy ở công ty Formosa Hà Tĩnh

SGGPO
Từ tháng 3-2017 đến nay đối tượng Nguyễn Phước Long đã thực hiện lấy cắp trót lọt 21 chiếc xe máy các loại.

Các đối tượng bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Các đối tượng bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Ngày 18-12, công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng Đồn Công an Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh vừa điều tra, bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Phước Long (32 tuổi, hộ khẩu thường trú ở phường Tây Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện ở tổ dân phố Nhân Thắng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) và Nguyễn Trung Hòa (25 tuổi, hộ khẩu thường trú tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) về hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do vi phạm pháp luật mà có.

Theo công an tỉnh Hà Tĩnh, thời gian vừa qua nhận được tin báo của nhân viên công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) liên tiếp bị mất trộm xe máy. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Đồn Công an Khu kinh tế Vũng Áng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc và phát hiện nghi vấn 1 người đàn ông điều khiển xe máy màu đen không có biển kiểm soát đang lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra, người đàn ông này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe, kiểm tra trên người phát hiện bên trong túi áo da có 1 bộ vam phá khóa hình chữ L bằng kim loại. Lực lượng công an đã yêu cầu đối tượng cùng phương tiện về trụ sở Đồn Công an Khu kinh tế Vũng áng để tiếp tục xác minh làm rõ.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Nguyễn Phước Long và khai rằng, lợi dụng lúc giờ cao điểm người ra vào tại công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đông đúc không ai để ý, Long đã dùng thẻ ra vào của vợ (là nhân viên nhà ăn tại công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh) để ra vào công ty, tại đây Long đã dùng vam phá khóa xe máy lẻn vào nhà để xe tự do gần khu Ký túc xá nhà M của công ty để trộm cắp xe máy của nhân viên, sau đó thông qua đối tượng Nguyễn Trung Hòa để tiêu thụ.

Được biết, từ tháng 3-2017 đến nay đối tượng Nguyễn Phước Long đã thực hiện lấy cắp trót lọt 21 chiếc xe máy các loại.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an đã thu hồi được 10 xe máy. Hầu hết các xe đều là xe còn mới và bị đối tượng phá số khung, số máy, thay biển số giả để phục vụ cho việc tiêu thụ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xác minh để thu hồi những xe còn lại.

DƯƠNG QUANG - NGÀ CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />