Phải bảo đảm tiến độ thi công các dự án điện và dầu khí

Ngày 3-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như trên sau khi nghe các thành viên Ban chỉ đạo Nhà nước về thủy điện Sơn La và các dự án trọng điểm về dầu khí báo cáo tiến độ đầu tư các dự án này và những vướng mắc phát sinh.

Tính đến nay, cả 3 tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã di chuyển được 3.762/19.669 hộ dân theo quy hoạch tổng thể điều chỉnh. Thủ tướng yêu cầu, trong năm 2007, phải đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình để đến tháng 12-2010 phát điện tổ máy số 1 Thủy điện Sơn La. Thủ tướng giao Bộ VH-TT chủ trì xem xét kỹ vấn đề bảo tồn di tích vùng lòng hồ sông Đà.

Trong khi đó, tiến độ thi công dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất và khí điện đạm Cà Mau đều chậm so với tiến độ đề ra. Thủ tướng yêu cầu các chủ đầu tư phải có biện pháp quyết liệt yêu cầu các nhà thầu đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đã ký kết.

QUỐC HỢP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế