Hướng dẫn luật đấu thầu, đầu tư, doanh nghiệp

Phải hoàn thành trong tháng 9-2006

Từ 22 đến 25-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp làm việc với các bộ trưởng và lãnh đạo các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp và các cơ quan liên quan về các nghị định hướng dẫn thi hành các luật: Đấu thầu, Đầu tư, Doanh nghiệp; sửa đổi bổ sung Nghị định 16/2005/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh các luật trên có ý nghĩa rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Vì vậy, các nghị định phải bám sát các quy định của luật, phù hợp với thực tiến cuộc sống, minh bạch, rõ ràng và khả thi, khắc phục cho được những yếu kém trong quản lý đầu tư, đấu thầu, xây dựng; phải phân cấp mạnh, gắn quyền hạn và trách nhiệm của người quyết định đầu tư và chủ đầu tư, người cấp phép đầu tư và quản lý sau đầu tư. Thủ tướng chỉ đạo: Các nghị định nói trên phải được khẩn trương hoàn thành và ban hành trong tháng 9-2006.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đẩy nhanh xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn

Ngày 3-12, tại TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái), Ban Chỉ đạo Trung ương về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tổ chức hội nghị đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế