Phan Thiết: Dân hoang mang vì phát hiện cá sấu ở suối Tiên

(SGGPO).- Sáng 28-10, ông Trần Ngọc Hận, Chủ tịch UBND xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, cho biết đang kiểm tra việc cá sấu xuất hiện tại khu vực suối Tiên, đồng thời thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Trước đó, theo người dân địa phương, vào khoảng 15 giờ ngày 27-10, một khách du lịch đang đi dạo dọc suối Tiên (khu vực xã Thiện Nghiệp) thì phát hiện một con cá sấu dài gần 1m, nặng khoảng 15kg đang bơi dưới dòng suối này. Ngay khi phát hiện, khách du lịch này đã hô hoán gọi người dân sống xung quanh khu vực này xuống vây bắt. Sau một hồi vây bắt, ông Lê Trí Hải (xã Thiện Nghiệp) đã bắt được con cá sấu này và đưa về nhà nhốt.

Con cá sấu được người dân bắt dưới suối Tiên

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Thiện Nghiệp và Hạt Kiểm lâm TP Phan Thiết đã đến nhà ông Trí để kiểm tra. Đồng thời, hai đơn vị này cũng đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Thiện Mỹ (chuyên nuôi cá sấu thương phẩm) để kiểm tra việc gia cố chuồng trại nuôi cá sấu của công ty này. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra nhận thấy, trang trại nuôi cá sấu của công ty tuân thủ đúng các quy định an toàn khi chăn nuôi loài động vật này. Phía công ty này cũng khẳng định, con cá sấu mà người dân bắt được không phải là của công ty. Thế nhưng, nhiều người dân địa phương lại khẳng định, ở khu vực xã Thiện Nghiệp chỉ có duy nhất một trang trại nuôi cá sấu.

Công ty TNHH Thiện Mỹ có diện tích nuôi cá sấu hơn 17.000m², với trên 3.000 con cá sấu lớn nhỏ được nhốt trong 50 chuồng nuôi.

Khu vực phát hiện con cá sấu là dòng suối Tiên nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận. Hàng ngày, nơi đây đón hàng trăm du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Việc cá sấu bất ngờ xuất hiện dưới dòng suối này đang khiến người dân và khách du lịch khá hoang mang.

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />