Pháp: “Núi nệm” phản đối trục xuất người thuê nhà

Hiệp hội Emmaus ở Pháp đã dựng một “kim tự tháp” bằng 300 tấm nệm (ảnh) ngay giữa Quảng trường Cộng hòa ở thủ đô Paris để yêu cầu gia hạn lệnh trục xuất những người thuê nhà chưa có khả năng trả tiền thuê vào thời điểm hết mùa đông. Trên các tấm nệm có nhiều khẩu hiệu như “Ngừng trục xuất”, “Gia hạn ngay”... 20 Minutes đưa tin, đây là sáng kiến của 32 tổ chức, hiệp hội với mục đích bảo vệ người thuê nhà.

Trước đó, tại Toulouse, khoảng 100 người cũng nằm dài trên nệm ngay trước cửa sở cảnh sát để phản đối lệnh trục xuất. Theo Emmaus, hiện có khoảng 550.000 gia đình đang trong tình trạng không thể trả nổi tiền thuê nhà. Thống kê của Bộ Nội vụ cho biết, bộ đã ra 28.021 lệnh trục xuất trong năm 2007.

V.Kh.
(SGGP 12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.