Phạt 2 công ty không đăng ký giao dịch chứng khoán

SGGP
Công ty cổ phần Dệt may Thắng Lợi và Công ty cổ phần Thiết bị thủy lợi vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước căn cứ vào Nghị định số 108/2013/NĐ-CP, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không đăng ký giao dịch chứng khoán. Mức phạt đối với mỗi công ty là 350 triệu đồng. 

Ngoài ra, ông Trần Quốc Bình (ở quận 2, TPHCM) cũng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 55 triệu đồng vì đã mua tổng cộng 1,525 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Solavina (mã chứng khoán SVN) và bán 1,07 triệu cổ phiếu SVN, tỷ lệ sở hữu thay đổi vượt quá ngưỡng 1% và không còn là cổ đông lớn nhưng chậm báo cáo đến Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Rộ hàng đặc sản kém chất lượng

Gần đây, nhiều nhóm bán hàng trực tuyến rộ lên thông tin cảnh báo người tiêu dùng về việc trái cây tươi đặc sản, hạt khô các loại… kém chất lượng, mạo danh hàng chính hãng. Đây cũng là bài học cảnh giác chung cho cả người bán lẫn người mua, nhằm bảo vệ thương hiệu và sức khỏe của từng cá nhân, gia đình.

Quy hoạch kiến trúc

Xóa quy hoạch không khả thi

Những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi thì phải đề xuất điều chỉnh quy hoạch, xóa quy hoạch. Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân có nhà đất nằm trong khu vực quy hoạch đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới.