Phạt 2 công ty không đăng ký giao dịch chứng khoán

SGGP
Công ty cổ phần Dệt may Thắng Lợi và Công ty cổ phần Thiết bị thủy lợi vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước căn cứ vào Nghị định số 108/2013/NĐ-CP, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không đăng ký giao dịch chứng khoán. Mức phạt đối với mỗi công ty là 350 triệu đồng. 

Ngoài ra, ông Trần Quốc Bình (ở quận 2, TPHCM) cũng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 55 triệu đồng vì đã mua tổng cộng 1,525 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Solavina (mã chứng khoán SVN) và bán 1,07 triệu cổ phiếu SVN, tỷ lệ sở hữu thay đổi vượt quá ngưỡng 1% và không còn là cổ đông lớn nhưng chậm báo cáo đến Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 40 triệu người có tài khoản ngân hàng

Hơn 40 triệu người có tài khoản ngân hàng

Theo Vụ thanh toán Ngân hàng Nhà nước, hiện cả nước có hơn 40 triệu người Việt Nam có tài khoản ngân hàng. Về hệ thống thanh toán, có 78 tổ chức đã triển khai dịch vụ thanh toán qua Internet, 44 tổ chức triển khai dịch vụ thanh toán điện thoại di động. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).

Chương trình bình ổn thị trường

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Quy hoạch kiến trúc

Tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Pháp luật về đầu tư công và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành hiện nay chưa quy định chi tiết về trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện độc lập. Hiện UBND TPHCM đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.