Phạt 2 đối tượng đăng thông tin người khác lên Facebook cá nhân

SGGPO
Đăng tải báo cáo của cơ quan chức năng về công tác phòng chống Covid-19, bao gồm thông tin cá nhân của người khác lên Facebook cá nhân, 2 người bị phạt 10 triệu đồng.
Phạt 2 cá nhân đăng thông tin cá nhân người khác lên Facebook cá nhân ảnh 1 Thông tin cá nhân người khác do bà N. và ông T. đăng lên facbook cá nhân

Ngày 23-9, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng thông tin cá nhân người khác mà không được sự đồng ý, lên Facebook cá nhân.

Cụ thể, 2 trường hợp vi phạm gồm: L.T.T. (40 tuổi, ngụ phường 8, TP Sóc Trăng) và T.T.N. (44 tuổi, ngụ phường 2, TP Sóc Trăng).

Trước đó, bà T.T.N. đăng trên Facebook cá nhân “Báo cáo nhanh tình hình thực hiện các biện pháp kiểm soát Covid-19” của UBND phường 10, TP Sóc Trăng với các thông tin của cá nhân liên quan trong báo cáo như: Họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ, lịch sử tiếp xúc của người khác.

Tương tự, ông L.T.T. đã đăng trên trang Facebook cá nhân với nội dung “Thông tin nhanh kết quả điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng” kèm theo 2 danh sách gồm họ và tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ của những người có liên quan.

Việc bà N. và ông T. đăng tải, công bố thông tin người khác trên Facebook cá nhân khi chưa được sự đồng ý của cá nhân, tổ chức có liên quan đã vi phạm quy định về thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của cá nhân, tổ chức mà không được sự đồng ý.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, cả 2 cá nhân đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi và tháo gỡ bài đăng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: