Phạt 2 đơn vị vi phạm về chứng khoán

SGGP
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty TNHH MTV Chứng khoán Ngân hàng Đông Á 125 triệu đồng do cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Trước đó, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ra quyết định xử phạt đối với Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam 45 triệu đồng vì đã có hành vi báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện được giao dịch.

Cụ thể, từ ngày 31-3-2017 đến ngày 30-4-2017, Công đoàn BIDV đăng ký bán 470.000 cổ phiếu Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (mã cổ phiếu BID), khớp lệnh 0 cổ phiếu. Tuy nhiên, đến ngày 24-5-2017 Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM mới nhận được báo cáo lý do không thực hiện được giao dịch của Công đoàn BIDV.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xa Ry ấm no hơn nhờ cây dong riềng

Được sự hỗ trợ của Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337, người dân thôn Xa Ry (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã mạnh dạn tận dụng lợi thế đất đồi trồng cây dong riềng và cho thu nhập hàng chục triệu đồng, ai cũng vui vì có tiền mua sắm khi tết đang cận kề, cũng như cải thiện cuộc sống hằng ngày.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế