Phạt 2 đơn vị vi phạm về chứng khoán

SGGP
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty TNHH MTV Chứng khoán Ngân hàng Đông Á 125 triệu đồng do cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Trước đó, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ra quyết định xử phạt đối với Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam 45 triệu đồng vì đã có hành vi báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện được giao dịch.

Cụ thể, từ ngày 31-3-2017 đến ngày 30-4-2017, Công đoàn BIDV đăng ký bán 470.000 cổ phiếu Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (mã cổ phiếu BID), khớp lệnh 0 cổ phiếu. Tuy nhiên, đến ngày 24-5-2017 Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM mới nhận được báo cáo lý do không thực hiện được giao dịch của Công đoàn BIDV.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế