Phạt 25 triệu đồng người phụ nữ cố thủ trong nhà không chịu đến khu cách ly

SGGPO
Trưa 16-7, ông Trương Tứ, Chủ tịch UBND huyện An Lão (Bình Định) cho biết, địa phương vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 25 triệu đồng đối với bà H.T.H.Th. (sinh năm 1974, trú tại thôn 2, thị trấn An Lão, huyện An Lão) về hành vi vi phạm không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi vào vùng dịch Covid-19 thuộc nhóm A.

Khoảng 1 tuần trước, bà Th. từ thị trấn An Lão đến khu vực cách ly theo Chỉ thị 16 ở phường Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) rồi quay trở về nhà, không thực hiện khai báo, cách ly y tế.

Phát hiện sự việc, chính quyền phường Bồng Sơn đã có văn bản đề UBND huyện An Lão phải thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bà Th. Theo phường Bồng Sơn, bà Th. đã tự ý vượt chốt kiểm soát dịch vào khu vực đang cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Phạt 25 triệu đồng người phụ nữ cố thủ trong nhà không chịu đến khu cách ly ảnh 1 Cán bộ y tế đang nỗ lực xét nghiệm, truy vết dịch Covid-19 xảy ra tại thị xã Hoài Nhơn vào đầu tháng 7-2021

Ngay khi có đề nghị của phường Bồng Sơn, chính quyền huyện An Lão đề xuất lên UBND tỉnh cho bà Th. đến khu cách ly tập trung tại huyện Phù Cát (Bình Định). Tuy nhiên, bà Th. cố thủ ở nhà, không chấp hành.

“Sau khi xem xét thấy chị Th. còn chăm sóc con nên chúng tôi đề nghị cho phép chị được cách ly y tế tại nhà, nhưng phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, chị này lại kiên quyết không chấp hành, đóng cửa cố thủ trong nhà gây nhiều khó khăn cho ngành chức năng đang phòng chống dịch”, ông Tứ cho biết.

Đáng chú ý, bà Th. đang là viên chức, đang công tác tại một trung tâm y tế tại huyện An Lão. Xét thấy, hành vi của bà Th. nghiêm trọng nên UBND huyện An Lão quyết định xử phạt hành chính số tiền 25 triệu đồng, theo điểm a, khoản 4, Điều 12 về vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch... 

Cùng với quyết định xử phạt, UBND huyện An Lão cắt cử lực lượng chốt trực 24/24 giờ tại khu vực xung quanh nhà bà Th. để giám sát, kiểm tra đối với bà này và người thân trong gia đình.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />