Phát hiện bé gái còn dây rốn bên góc chùa Thành Nội

SGGPO
Ông Long phát hiện một bé gái còn nguyên dây rốn, nằm trong hộp giấy để ở góc chùa. Thời điểm phát hiện, sức khỏe bé gái khá yếu, có thể do bị bỏ lại từ đêm trước.

Chiều 27-8, trao đổi với báo chí ông Hồ Văn Long, 57 tuổi, trú phường Thuận Thành (TP Huế) cho biết, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đang làm công quả tại chùa Thành Nội ở đường Ông Ích Khiêm, TP Huế, ông nghe tiếng trẻ con khóc ở sau lưng chùa. Qua kiểm tra, ông Long phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, nằm trong hộp giấy để ở góc chùa.

Thời điểm phát hiện, sức khỏe bé gái khá yếu có thể do bị bỏ lại từ đêm trước. Ông Long cùng các sư cô đã đưa cháu bé vào trong chùa để chăm sóc và thông báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Phát hiện bé gái còn dây rốn bên góc chùa Thành Nội ảnh 1
 
Phát hiện bé gái còn dây rốn bên góc chùa Thành Nội ảnh 2 Ông Long chỉ vị trí bé sơ sinh bị bỏ rơi.

UBND phường Thuận Thành đã cử cán bộ y tế đến sơ cứu và đưa cháu bé nặng 3kg lên Bệnh viện TP Huế kiểm tra tình hình sức khỏe. Hiện sức khỏe của cháu bé dần ổn định.

Hiện vụ việc đang được chính quyền địa phương và ngành chức năng điều tra, làm rõ và tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: