Phát hiện chùm ca bệnh trong một gia đình ở Hải Dương, cả nước thêm 40 ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Tối 16-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong vòng 12 giờ qua, cả nước ghi nhận thêm 40 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca bệnh 2272-2311). Trong đó, Hải Dương (38 ca), Hà Nội (1 ca), Quảng Ninh (1 ca).

Ca bệnh 2272 tại Quảng Ninh: là F1 của BN2092. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 16-2, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh.

Ca bệnh 2273 tại Hà Nội là F1 của BN1819. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 15-2, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 2274-2311 tại Hải Dương: trong đó 34 ca là F1, đã được cách ly trước đó và 4 ca là chùm ca bệnh trong cùng một gia đình, phát hiện thông qua giám sát sốt, ho trong cộng đồng.

Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục thực hiện. Hiện các bệnh nhân trên đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương.

Phát hiện chùm ca bệnh trong một gia đình ở Hải Dương, cả nước thêm 40 ca mắc mới Covid-19 ảnh 1

Đến tối cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 2.311 người mắc dịch Covid-19, trong đó có tổng cộng 1.412 ca mắc mới do lây nhiễm trong nước. Tổng số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 719 ca.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly trong cả nước là hơn 128.000 người. Về tình hình điều trị, cả nước đã có có 1.573 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.