Phát hiện hơn nửa tấn ngà voi tại cảng Cát Lái

(SGGPO).-  9 giờ ngày 1-12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1, thuộc Cục Hải quan TPHCM cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan khám xét 3 container gỗ nhập khẩu của công ty TNHH dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu Huỳnh Phát trụ sở nằm trên đường Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Lực lượng chức năng phát hiện trong 3 container trên có 529kg ngà voi giấu trong ruột 2 khối gỗ với chiều ngang 68cm và dài 4m được chèn bằng thạch cao. Ước tính lô hàng ngà voi trên trị giá khoảng 20 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng phát hiện trong 3 container trên có 529kg ngà voi

Trong tháng 10 và tháng 11, cơ quan Hải quan TPHCM cũng đã phát hiện, bắt giữ 6 vụ ngà voi và vẩy tê tê nhập lậu về cảng Cát Lái với khối lượng hơn 5 tấn. Xét về lô hàng vừa bị bắt giữ ở trên thì thủ đoạn buôn lậu này khá mới, tinh vi hơn.

Các đối tượng giấu ngà voi trong khối gỗ rỗng ruột và phủ 1 lớp sáp bên ngoài sau đó chèn thạch cao trộn với cát để tạo ra 1 chất có trọng lượng tương đương với gỗ rồi đóng đinh như khúc gỗ đặc bình thường.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hạo Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án