Mỹ

Phát hiện khiếm khuyết trên Trạm ISS

Các nhà du hành vũ trụ của tàu con thoi Discovery đã phát hiện ra một khiếm khuyết tại một khớp quay có chức năng điều khiển hướng các tấm năng lượng mặt trời trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, sau khi hoàn tất chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 2.

Các nhà du hành vũ trụ đã lấy một ít mẩu vụn kim loại để đưa xuống mặt đất nghiên cứu. Khớp quay này vừa được đưa lên và lắp ráp vào Trạm ISS cách đây 4 tuần để điều khiển các tấm năng lượng mặt trời khổng lồ ở phía bên phải của Trạm ISS luôn hướng về phía mặt trời. Hiện nay, khớp quay vẫn được giữ nguyên ở vị trí và các nhà du hành đang cân nhắc có thể tiến hành kiểm tra thêm để xem có cần phải sửa chữa hay không vì họ đã có sẵn phụ kiện thay thế.

N.P. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.