Phát hiện kho chứa hơn 5.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ở TPHCM

SGGPO
Tiến hành ập vào kiểm tra 1 căn nhà ở phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 5.000 hộp mỹ phẩm các loại không có hoá đơn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tang vật thu giữ

Tang vật thu giữ

Ngày 17-4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC03), Công an TPHCM vừa phối hợp với Đội 3 Cục Quản lý thị trường TPHCM phát hiện 1 kho mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với hơn 5.000 đơn vị sản phẩm các loại.

Theo điều tra nắm địa bàn, trinh sát PC03, Công an TPHCM phát hiện 1 căn nhà ở đường Nguyễn Thị Căn, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM có biểu hiện nghi vấn nên đeo bám. Trong quá trình này, công an phát hiện một số đối tượng sử dụng căn nhà trên làm kho để tập kết các loại mỹ phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện kho chứa hơn 5.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ở TPHCM ảnh 1 Căn nhà chứa hơn 5.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hoá đơn, chứng từ

Chiều ngày 13-4, trinh sát PC03 cùng Đội 3 Cục Quản lý thị trường TPHCM đã tiến hành ập vào kiểm tra với căn nhà trên. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện có 5.080 hộp mỹ phẩm các loại như: kem dưỡng da, sữa dưỡng da ốc sên, mặt nạ dưỡng da, kem chống nắng, tinh dầu dưỡng da, kem phục hồi da hư tổn... mang các nhãn hiệu ULTRA SPOT, JIM MI LIANG LI.

Phát hiện kho chứa hơn 5.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ở TPHCM ảnh 2
Phát hiện kho chứa hơn 5.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ở TPHCM ảnh 3
Phát hiện kho chứa hơn 5.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ở TPHCM ảnh 4
Phát hiện kho chứa hơn 5.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ở TPHCM ảnh 5
Phát hiện kho chứa hơn 5.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ở TPHCM ảnh 6
Phát hiện kho chứa hơn 5.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ ở TPHCM ảnh 7 Tang vật thu giữ 

Toàn bộ số tang vật trên không có hoá đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên lực lượng tiến hành lập biên bản. Đồng thời, công an mời chủ lô hàng là bà Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp) để làm việc.

Bước đầu, bà Thảo khai nhận số mỹ phẩm Trung Quốc bị lực lượng phát hiện được mua từ một số người (chưa rõ lai lịch). Sau đó, bà cho người mang về căn nhà trên chờ khi có khách đặt hàng trên mạng xã hội thì bán. Một số mỹ phẩm này cũng được bán vào một số cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp để kiếm lời.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

CHÂU TRỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án