Phát hiện nhiều sai phạm ở Trường Cao đẳng Bình Phước

SGGP
Ngày 16-5, Thanh tra tỉnh Bình Phước cho biết vừa có kết luận thanh tra, từ đó phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và lái máy chuyên dùng (gọi tắt là trung tâm) thuộc Trường Cao đẳng Nghề Bình Phước (nay là Trường Cao đẳng Bình Phước), từ năm 2010 đến năm 2021.

Cụ thể, trung tâm cho giáo viên góp vốn bằng hình thức bán xe tập lái đã hoàn chỉnh mọi thủ tục (xe được mua bằng tiền của các cổ đông sáng lập) với giá 320 triệu đồng (trả góp 5 năm), trong khi giá mua ban đầu là 264 triệu đồng, là trái luật.

Ngoài ra, trung tâm chỉ trích nộp 30% lợi nhuận cho Nhà nước khi không xác định phần vốn nhà nước (tiền sử dụng đất, tiền cơ sở vật chất của trường giao cho trung tâm sử dụng trong đào tạo, giảng dạy), đã gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Cùng với đó, từ năm 2012 đến năm 2017, trung tâm không lập báo cáo tài chính và không nộp về trường cao đẳng nghề theo quy định của Bộ Tài chính.

Để xảy ra sai phạm này, trách nhiệm thuộc về 3 nguyên giám đốc trung tâm gồm: Ông Nguyễn Văn Ngọc (giai đoạn 2011-2015), ông Đoàn Thế Nam (giai đoạn 2016-2019), ông Lê Văn Mãi (năm 2020-2021) và kế toán ở các giai đoạn... 

THANH TRÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin về vụ việc. Ảnh: THÀNH SƠN

Công an TPHCM thông tin vụ Đại úy nghi nhận tiền làm nhanh CCCD

Tối 29-6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM, thông tin về vụ Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp, bị tạm đình chỉ công tác do nghi nhận tiền làm nhanh CCCD cho người dân vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Xe khách va chạm với container, tài xế mắc kẹt trong cabin

Khoảng 8 giờ 30 ngày 2-7, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa bàn thôn Tân Phong (xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và xe container, khiến tài xế bị thương, mắc kẹt trong cabin.

Vụ án

" />