Phát huy tinh thần bác ái, trách nhiệm với cộng đồng trong đồng bào Công giáo

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân sức khỏe, an lành; bày tỏ vui mừng thông báo đến Tổng Giám mục đến thời điểm này đất nước ta đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, qua đó tạo điều kiện để đồng bào giáo dân trong cả nước đón mừng một mùa Giáng sinh vui vẻ, đầm ấm.
Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM đến thăm, chúc Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục TP. Ảnh: CAO THĂNG
Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM đến thăm, chúc Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục TP. Ảnh: CAO THĂNG

Sáng 23-12, đoàn đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và TPHCM do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng Tòa tổng giáo phận TPHCM và Tổng Giám mục Nguyễn Năng, nhân dịp Giáng sinh 2020. Tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân sức khỏe, an lành; bày tỏ vui mừng thông báo đến Tổng Giám mục đến thời điểm này đất nước ta đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, qua đó tạo điều kiện để đồng bào giáo dân trong cả nước đón mừng một mùa Giáng sinh vui vẻ, đầm ấm.
Trân trọng cám ơn Hội đồng Giám mục Việt Nam đã kịp thời vận động toàn thể giáo dân thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19. Việc kiểm soát thành công đại dịch có sự đóng góp chung của nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân trong cả nước. Đặc biệt, vừa qua Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức thành công đêm nhạc từ thiện, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân cả nước về sự chung tay, trách nhiệm với xã hội.
Đồng chí Trương Thị Mai cho biết, năm nay mặc dù đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế, xã hội Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển tốt. Chuẩn bị bước vào nhiệm kỳ XIII, Đảng đã đặt ra những mục tiêu phát triển cho các giai đoạn tiếp theo 2025, 2030 và 2045. Đại hội Đảng lần này sẽ quyết định những vấn đề phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam, tất cả hướng đến mục tiêu chăm lo, phát triển về đời sống cho người dân được tốt hơn. Sự ổn định, phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và TPHCM nói riêng những năm qua có sự đóng góp lớn của Tổng Giám mục, các linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân TPHCM.
Đồng thời, mong Tổng Giám mục dành sự quan tâm, chia sẻ về những vấn đề trong hợp tác giữa chính quyền và các cấp giáo hội, tất cả vì mục tiêu chăm lo cho đời sống của nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân ngày càng được tốt hơn, làm sao cho TPHCM và cả nước tiếp tục phát triển.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai trân trọng cám ơn Tổng Giám mục Nguyễn Năng từ ngày nhận nhiệm vụ đến nay đã đưa hoạt động của Tổng Giáo phận với nhiều nội dung khuyến khích, động viên đồng bào giáo dân sống "tốt đời, đẹp đạo", đóng góp cho sự phát triển của TPHCM; đồng thời khẳng định mối quan hệ giữa các giáo phận với chính quyền ngày càng tốt đẹp hơn, có nhiều gắn bó, chia sẻ, lắng nghe, trao đổi với nhau về nhiều lĩnh vực trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm.
Nhân dịp Giáng sinh và đón mừng năm mới 2021, đồng chí Trương Thị Mai chúc Tổng Giám mục, các vị chức sắc, linh mục, tu sĩ và đồng bào giáo dân TPHCM một mùa Giáng sinh ấp áp, sức khỏe, an lành.
Phát huy tinh thần bác ái, trách nhiệm với cộng đồng trong đồng bào Công giáo ảnh 1 Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng Giáng sinh Tổng Giám mục Nguyễn Năng. Ảnh: CAO THĂNG
Tổng Giám mục Nguyễn Năng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đến thăm và dành những lời chúc tốt đẹp nhân Giáng sinh và đón mừng năm mới 2021; đồng thời, cám ơn và cầu chúc cho các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền thành phố tiếp tục có những nỗ lực, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển chung của đất nước trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh, năm mới 2021 đức Hồng y Phạm Minh Mẫn.
Đồng chí Trương Thị Mai và các thành viên trong đoàn bày tỏ vui mừng được đến thăm, chúc mừng sức khỏe đức Hồng y trong mùa Giáng sinh năm nay; mong muốn đức Hồng y tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của Giáo hội và đất nước.    

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Trưa 24-9, hai tàu hải quân New Zealand gồm tàu hộ vệ tên lửa HMNZS Te Mana và tàu tiếp tế HMNZS Aotearoa do Chuẩn Đô đốc James Gilmmour, Tư lệnh Liên quân New Zealand dẫn đầu đã cập Cảng quốc tế TPHCM, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam trong 5 ngày.

Cải cách hành chính

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

Căn cứ Nghị quyết 98 của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 11 HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ các tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.