Phát huy tinh thần đại đoàn kết để nuôi dưỡng và lan tỏa các mô hình tích cực

Chiều 19-11, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 2, phường Cát Lái, quận 2, TPHCM.
Đồng chí Tô Thị Bích Châu phát biểu tại ngày hội. Ảnh: KIỀU PHONG
Đồng chí Tô Thị Bích Châu phát biểu tại ngày hội. Ảnh: KIỀU PHONG

Tại ngày hội, đồng chí Tô Thị Bích Châu phát biểu đánh giá cao những kết quả mà nhân dân khu phố 2 đã đạt được, nổi bật là tinh thần đoàn kết, sự gắn bó, cùng đồng tâm, hiệp lực của cả cộng đồng dân cư.

Thời gian tới, đồng chí Tô Thị Bích Châu đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường Cát Lái và Ban công tác Mặt trận khu phố 2 cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, sáng tạo, đổi mới để xây dựng khu phố 2 nói riêng và địa phương ngày càng vững mạnh.

Trong đó, khu phố cần có những biện pháp, hình thức cụ thể động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, gắn bó trong xây dựng đô thị văn minh; giúp nhau phát triển kinh tế; cải thiện đời sống vật chất và tinh thần.

Đồng chí Tô Thị Bích Châu khuyến khích những mô hình, hoạt động trong cộng đồng dân cư, đồng thời lưu ý Ban công tác Mặt trận khu phố 2 cần kịp thời đề xuất Đảng ủy, UBND, MTTQ phường Cát Lái quan tâm biểu dương khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, tích cực, trách nhiệm trong các hoạt động phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động. Thông qua đó nhằm nhân rộng và tạo hiệu ứng lan tỏa, giúp cho cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao hơn nữa, đóng góp chung vào kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết để nuôi dưỡng và lan tỏa các mô hình tích cực ảnh 1 Đồng chí Tô Thị Bích Châu tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: KIỀU PHONG

Trước đó, báo cáo tại ngày hội, ông Lương Văn Thanh, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 2 nhận xét, năm 2020, dịch Covid-19 làm ảnh hưởng rất lớn tới chương trình, kế hoạch hành động đã đặt ra. Mặc dù vậy, hệ thống chính trị của khu phố 2, phường Cát Lái đã nỗ lực thực hiện nhiều mô hình hiệu quả, sáng tạo khắc phục khó khăn và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tiêu biểu là công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công tại khu phố được thực hiện chu đáo. Công tác vận động nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tại khu dân cư cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường, xóa bảng quảng cáo, rao vặt. Đồng thời vận động các hộ dân vẽ các mảng tường tuyên truyền về Chỉ thị 19/CT-TU của Thành ủy trên nhiều tuyến đường.

Trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhân dân khu phố 2 tham gia vận động chủ nhà trọ giảm giá cho thuê nhà trọ, giúp người lao động giảm bớt khó khăn. Cùng với đó là việc vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 được trên 207 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt với số tiền trên 32 triệu đồng…

Phát huy tinh thần đại đoàn kết để nuôi dưỡng và lan tỏa các mô hình tích cực ảnh 2 Các đơn vị của khu phố 2, phường Cát Lái ký kết đăng ký thi đua. Ảnh: KIỀU PHONG

Khu phố 2 cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động mỗi hộ gia đình cùng tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, gắn với chủ trương xây dựng đô thị văn minh. Điều này đã phát huy tình làng nghĩa xóm, sự gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư.

Đặc biệt, khu phố đã phát huy hiệu quả các nhóm hộ, tổ dân phố tự quản về an ninh trật tự và từ đầu năm đến nay, khu phố chưa xảy ra vụ phạm pháp hình sự.

Những việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn này đã ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận và phường đề ra trong năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta, Đảng ta một sự nghiệp vẻ vang, một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng

Ngày 3-2-1930 của mùa xuân Canh Ngọ đáng nhớ, sau bao năm dãi dầu sương gió, Nguyễn Ái Quốc (sau này mang tên Hồ Chí Minh) đã đứng ra triệu tập và chủ trì hội nghị thành lập Đảng. Mốc này như viên gạch móng, xây nên truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng hơn 93 năm nay.

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự

Ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (Kiểm toán Nhà nước) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.