Tiếp các đại biểu 54 dân tộc, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Phát triển bằng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

(SGGP).- Ngày 10-5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu đại diện 54 dân tộc Việt Nam dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ I.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu đại diện 54 dân tộc Việt Nam. Ảnh: MINH ĐIỀN

Tại buổi gặp gỡ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã lắng nghe các đại biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, trao đổi ý kiến về một số vấn đề các đại biểu quan tâm. Đánh giá cao những đóng góp, sự hy sinh và cống hiến to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam trong những năm đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách đầu tư phát triển kinh tế- xã hội khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là chủ trương chiến lược của Đảng và Nhà nước, là một trong những công việc lớn phải làm kiên trì và lâu dài.

Tuy nhiên, khu vực này có mức sống thấp, cuộc sống đồng bào còn nhiều khó khăn thiếu thốn, do đó, Tổng Bí thư đề nghị, cần phát huy sức mạnh tổng hợp, sự quan tâm của toàn xã hội để xóa nghèo nàn lạc hậu, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền. Tổng Bí thư tin tưởng nhân dân các dân tộc thiểu số quyết tâm biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để phát triển bằng chính nội lực và sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ mong muốn sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất kết thúc, các đại biểu về địa phương sẽ trở thành những hạt nhân đoàn kết giữa các dân tộc, làm nòng cốt trong việc tuyên truyền, giải thích những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến đồng bào các dân tộc, kiên định chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch làm tổn hại đến khối đại đoàn kết các dân tộc...

Mai An

mai an

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP