Phát triển hạ tầng thông tin: Huy động vốn từ nguồn lực xã hội

(SGGP).- Sáng 15-1, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết Trung ương 4 về phát triển hạ tầng thông tin toàn quốc. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho rằng, dù Nhà nước xem CNTT là động lực để phát triển kinh tế, nhưng đến nay hạ tầng thông tin vẫn không có trong mục lục các ngành được ngân sách chi hàng năm.

Các đại biểu đề xuất, cần tập trung huy động nguồn vốn đầu tư cho hạ tầng thông tin, đặc biệt là vốn từ nguồn lực xã hội. Bên cạnh đó, nghiên cứu mở rộng đối tượng thụ hưởng từ nguồn Quỹ Viễn thông công ích (Ước tính đạt khoảng 10.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2013-2020); đẩy mạnh xây dựng các khu CNTT tập trung; nâng cao nhận thức của người đứng đầu các cơ quan nhà nước, đặc biệt là chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương…

T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Cách nào giữ an toàn khi dùng 5G?

Công nghệ 5G mang lại nhiều lợi ích to lớn, nhưng sức ảnh hưởng của nó cũng có thể khiến cho người dùng không được an toàn. Cũng giống như những nền tảng công nghệ mới nâng cấp khác, mạng 5G cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Thị trường - chính sách

Viettel tài trợ phòng Lab mạng 4G LTE dành cho sinh viên

Viettel Lab là mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4. Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho một trường đại học để nghiên cứu.