Phê duyệt quy hoạch sân bay Kon Tum

(SGGPO).- Chiều nay, 10-6, tại TP Kon Tum, Bộ Giao thông-Vận tải đã phối hợp với Quân chủng Phòng không – Không quân (Bộ Quốc phòng), UBND tỉnh Kon Tum tổ chức lễ công bố quyết định phê duyệt quy hoạch sân bay Kon Tum đến năm 2020.

Sân bay Kon Tum sẽ được xây dựng tại xã Ngọc Bay (TP Kon Tum) và một phần xã Đăk La (huyện Đăk Hà) với diện tích 164 hecta. Sân bay quy hoạch dùng chung cho quân sự - dân dụng và bay tìm kiếm cứu nạn, khi đủ điều kiện sẽ phát triển bay thường.

Đại diện Bộ Quốc phòng đang giới thiệu quy hoạch sân bay Kon Tum đến năm 2020 cho người dân

Sân bay bao gồm: Khu bay có đường cất cánh, hệ thống đường lăn, hệ thống sân đỗ máy bay; Khu hàng không dân dụng có nhà ga hành khách, nhà làm việc, điều hành; Khu phục vụ kỹ thuật có hệ thống cấp điện, nước, nguyên nhiên liệu,...; Khu quản lý điều hành bay có trung tâm điều hành bay; hệ thống đường xá và các trục đường chính dẫn vào sân bay.

Trước mắt, sân bay Kon Tum chỉ phục vụ cho việc cất cánh, hạ cánh của máy bay ATR72. Đường băng chính có kích thước 2.500m x 30m. Tổng số vốn đầu tư xây dựng sân bay là hơn 1.543 tỷ đồng, trong đó giai đoạn đến 2020 chiếm gần 1.000 tỷ đồng; giai đoạn sau 2020 có kinh phí đầu tư hơn 543 tỷ đồng. 

Tin - ảnh: ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác