Philippines huy động lực lượng ngăn chặn IS

Theo THX, ngày 18-2, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh cho quân đội và cảnh sát phải liên tục ngăn chặn mối đe dọa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ nước này.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với các cựu sinh viên của Học viện Quân sự Philippines (PMA), ông Duterte đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc đảm bảo an ninh tại khu vực Mindanao, miền Nam Philippines trước những tay súng phiến quân Hồi giáo. Bên cạnh đó, ông Duterte cũng ra lệnh binh sĩ của chính phủ và lực lượng cảnh sát sử dụng tất cả các phương tiện và nguồn lực sẵn có để đánh bại các tay súng IS.

Theo ông Duterte, nhóm Abu Sayyaf có căn cứ tại Sulu đang tập trung vào các hoạt động bắt cóc đòi tiền chuộc, trong khi các phiến quân Abu Sayyaf có căn cứ tại Basilan, hoạt động dưới trướng Isnilon Hapilon hiện nay đang tập trung vào việc đồng hóa bạo lực với IS.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.