Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An bị cách chức, khai trừ Đảng

Chiều 8-1, tại buổi họp báo, ông Đỗ Hoàng Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, bà Nguyễn Thị Kịp, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã bị cách chức Ủy viên Thường vụ Hội, khai trừ khỏi Đảng do có sai phạm trong quản lý các dự án.

Riêng bà Trần Thanh Hồng, nguyên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An đang trong giai đoạn xem xét xử lý. Trước đó, Thường vụ Tỉnh ủy họp bỏ phiếu hình thức kỷ luật đối với bà Hồng, nhưng vì phiếu không tập trung về hình thức kỷ luật nên Tỉnh ủy Long An chuyển hồ sơ về UBKT Trung ương xem xét xử lý. Bà Hồng đã chiếm dụng tiền các dự án giúp phụ nữ xóa nghèo với khoảng 89 triệu đồng.

Theo kết luận thanh tra, tổng số tiền sai phạm trong việc quản lý, duyệt chi, thanh quyết toán tại HPN tỉnh lên đến 1,9 tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Kịp chiếm dụng 102 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ cho vay tại 2 xã Tân Lập, Bình Hòa Tây (Mộc Hóa); thanh toán khống 22 triệu đồng. Bà Kịp thu mà không nhập quỹ từ các dự án trợ giúp hội viên và tự ý chi sai với số tiền lên đến 1,2 tỷ đồng. Tổng số tiền bà Kịp chiếm dụng trái phép qua việc duyệt chi này là 286 triệu đồng.

T.Diệu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án