Phó Chủ tịch nước thăm con của các chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa

(SGGPO). - Nhân tháng Hành động vì trẻ em (1/6 – 30/6), tại bệnh viện nhi Trung ương (Hà  Nội), Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho các cháu là con các chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).
 
Cháu Phạm Quang Tùng, 9 tuổi, là con của Thiếu tá Phạm Văn Hướng, y sĩ tại tổ hợp giàn DK1. Theo các bác sĩ tại khoa thần kinh, bệnh viện Nhi TƯ, Tùng bị viêm não đã để lại di chứng. Hiện tại bé không nhận biết được người thân, không tự ăn uống được.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm cháu Phạm Quang Tùng.

Cháu Nguyễn Hữu Hải, 9 ngày tuổi, là con chiến sĩ Nguyễn Hữu Hoàng – bộ đội đang đóng quân tại huyện đảo Trường Sa. Em sinh ra bị thiếu tháng, và các bác sĩ bệnh viện Nhi TƯ phát hiện ra em bị suy hô hấp, đồng thời bị ống động mạch nhỏ, tim bẩm sinh, hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé đang rất nguy kịch.
 
Phó Chủ tịch nước đã an ủi, động viên, chia sẻ với gia đinh các cháu và trao hỗ trợ 10 triệu đồng  cho mỗi gia đình. Bộ LĐ-TB và XH cũng trao hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu.  Phó Chủ tịch nước đề nghị bệnh viện tạo điều kiện tốt nhất cho việc điều trị, chăm sóc các cháu.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng đến thăm các bé sơ sinh thiếu tháng đang điều trị tại khoa sơ sinh của Bệnh viện Nhi TƯ và tặng mỗi cháu 1 triệu đồng cho 6 trẻ các tỉnh/thành: Hà Giang, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nội.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn