Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc bị điều tra

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng có trụ sở đặt tại Hồng Công (Trung Quốc) ngày 28-1 đưa tin, ông Lý Kiến Quốc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) đang bị điều tra trong chiến dịch chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Nếu bị kết tội, ông Lý Kiến Quốc sẽ là quan chức cấp cao nhất bị xử lý trong chiến dịch trên. Đến nay, chiến dịch chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc phần lớn mới chỉ ảnh hưởng đến một số quan chức cấp tỉnh thành.

Theo tờ Minh Báo, ông Lý Kiến Quốc phải nhập viện tại bệnh viện Quân đội Bắc Kinh do quá căng thẳng trong quá trình bị điều tra.  

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây