Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam

SGGPO

Sáng 2-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, viếng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Tam Kỳ)
Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ VNAH đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã đến thăm và trao tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi ở Làng Hòa Bình, (thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam).

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam ảnh 2 Dịp này, bà Tòng Thị Phóng cũng đã trao 10 suất quà tặng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, trao quà tặng các cháu nhỏ ở Làng Hòa Bình nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Tại đây, bà Tòng Thị Phóng ghi nhận sự đóng góp to lớn của các anh, các chị, các em đã chăm lo, với tình thương yêu con người, với tấm lòng nhân hậu, với tấm lòng của người mẹ đã làm tròn trách nhiệm của mình.

“Chính các con được hưởng niềm vui và hạnh phúc từ các ông bà, các bác, các chú, các dì, đặc biệt là các mẹ trực tiếp chăm sóc. Tôi rất mong các con tiếp tục đoàn kết, học tập thật giỏi, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm 2019 để bảo vệ các em, bảo các em không bị xâm hại về sức khỏe, tính mạng, về danh dự và bảo vệ các em không bị đuối nước, bảo vệ các em khỏi bị bóc lột sức lao động, bạo lực học đường”, bà Tòng Thị Phóng nói.

Làng Hoà Bình được thành lập từ năm 1999, là mái ấm của những đứa trẻ sơ sinh từ nhiều địa phương trong tỉnh. Đến nay, Làng Hoà Bình đã nuôi dưỡng hàng trăm cháu. Trong đó có những cháu bé mới sơ sinh bị bỏ rơi, nhiều cháu bị bại liệt, bệnh bẩm sinh.

Cũng trong buổi sáng, bà Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đến viếng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Quận 7 - điểm sáng chăm lo đời sống người dân

Với định hướng phát triển thương mại - dịch vụ, trong 23 năm qua kể từ khi thành lập, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, quận 7 đã đạt được những bước phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội. Một điểm sáng dễ nhận thấy là đời sống người dân đã được chăm lo tốt hơn bằng nhiều chủ trương thiết thực. 

Việt Nam và Thế giới

25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ - Việt Nam: Hình mẫu về hợp tác và quan hệ đối tác quốc tế

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1995-2020), Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo đã có tuyên bố dành cho báo chí nêu rõ: “Ngày 11-7 đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong một phần tư thế kỷ vừa qua, hai quốc gia chúng ta đã xây dựng mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị trên cơ sở lợi ích chung, sự tôn trọng lẫn nhau và quan hệ giữa nhân dân hai nước”.

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Phó Chủ tịch UBND quận 1 nhận công tác tại SAGRI

Ông Nguyễn Thanh Nhựt, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAGRI), giữ chức vụ Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ông Lưu Trung Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đến nhận công tác tại SAGRI.

Cải cách hành chính

Phường 10 quận 5 hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính tại nhà

Sáng 8-7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10, quận 5 tổ chức buổi ra mắt công trình phục vụ nhân dân, gồm tổ hỗ trợ tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà; tờ gấp chung tay cải cách hành chính. Buổi ra mắt có sự tham gia của nhiều người dân trên địa bàn phường.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP