Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam

SGGPO

Sáng 2-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, viếng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Tam Kỳ)
Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ VNAH đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã đến thăm và trao tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi ở Làng Hòa Bình, (thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam).

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam ảnh 2 Dịp này, bà Tòng Thị Phóng cũng đã trao 10 suất quà tặng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, trao quà tặng các cháu nhỏ ở Làng Hòa Bình nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Tại đây, bà Tòng Thị Phóng ghi nhận sự đóng góp to lớn của các anh, các chị, các em đã chăm lo, với tình thương yêu con người, với tấm lòng nhân hậu, với tấm lòng của người mẹ đã làm tròn trách nhiệm của mình.

“Chính các con được hưởng niềm vui và hạnh phúc từ các ông bà, các bác, các chú, các dì, đặc biệt là các mẹ trực tiếp chăm sóc. Tôi rất mong các con tiếp tục đoàn kết, học tập thật giỏi, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm 2019 để bảo vệ các em, bảo các em không bị xâm hại về sức khỏe, tính mạng, về danh dự và bảo vệ các em không bị đuối nước, bảo vệ các em khỏi bị bóc lột sức lao động, bạo lực học đường”, bà Tòng Thị Phóng nói.

Làng Hoà Bình được thành lập từ năm 1999, là mái ấm của những đứa trẻ sơ sinh từ nhiều địa phương trong tỉnh. Đến nay, Làng Hoà Bình đã nuôi dưỡng hàng trăm cháu. Trong đó có những cháu bé mới sơ sinh bị bỏ rơi, nhiều cháu bị bại liệt, bệnh bẩm sinh.

Cũng trong buổi sáng, bà Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đến viếng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP