Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam

SGGPO

Sáng 2-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, viếng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Tam Kỳ)
Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ VNAH đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã đến thăm và trao tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi ở Làng Hòa Bình, (thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam).

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm Quảng Nam ảnh 2 Dịp này, bà Tòng Thị Phóng cũng đã trao 10 suất quà tặng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, trao quà tặng các cháu nhỏ ở Làng Hòa Bình nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Tại đây, bà Tòng Thị Phóng ghi nhận sự đóng góp to lớn của các anh, các chị, các em đã chăm lo, với tình thương yêu con người, với tấm lòng nhân hậu, với tấm lòng của người mẹ đã làm tròn trách nhiệm của mình.

“Chính các con được hưởng niềm vui và hạnh phúc từ các ông bà, các bác, các chú, các dì, đặc biệt là các mẹ trực tiếp chăm sóc. Tôi rất mong các con tiếp tục đoàn kết, học tập thật giỏi, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm 2019 để bảo vệ các em, bảo các em không bị xâm hại về sức khỏe, tính mạng, về danh dự và bảo vệ các em không bị đuối nước, bảo vệ các em khỏi bị bóc lột sức lao động, bạo lực học đường”, bà Tòng Thị Phóng nói.

Làng Hoà Bình được thành lập từ năm 1999, là mái ấm của những đứa trẻ sơ sinh từ nhiều địa phương trong tỉnh. Đến nay, Làng Hoà Bình đã nuôi dưỡng hàng trăm cháu. Trong đó có những cháu bé mới sơ sinh bị bỏ rơi, nhiều cháu bị bại liệt, bệnh bẩm sinh.

Cũng trong buổi sáng, bà Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác đến viếng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Lê Xuân Tùng

Trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Lê Xuân Tùng

60 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù ở cương vị nào, đồng chí Lê Xuân Tùng cũng luôn thể hiện bản lĩnh của người đảng viên, luôn vững vàng, kiên định lập trường, tư tưởng của người cộng sản; chủ động, sáng tạo, tận tụy với công việc; nỗ lực, phấn đấu khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trao giải cuộc thi trực tuyến về 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 29-10, Ban thường vụ Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, tuyên dương 12 tập thể tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết 33-NQ (ảnh), đồng thời tổng kết đợt hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Xây dựng Đảng

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ

Sáng 9-11, tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, đã diễn ra lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ (10/11/1929 – 10/11/2019) và khánh thành Khu di tích lịch sử địa điểm thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ (TP Cần Thơ). 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận làm Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Đại tá Lê Việt Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu.

Cải cách hành chính

Đột phá giải quyết hồ sơ nhà đất

Nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (viết tắt GCN) của người dân trên địa bàn TPHCM năm 2019 tăng rất cao.