Phố cổ Hội An có “Điểm dừng chân cho du khách”

(SGGPO).- Đúng dịp kỷ niệm 14 năm ngày Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (1999-2013), thành phố Hội An khai trương “Điểm dừng chân cho du khách” tại số 57 đường Trần Phú.

Trong ngôi nhà cổ 2 tầng, hơn 200m², tầng dưới trưng bày tranh của các họa sĩ trong và ngoài nước tặng cho Hội An như Lưu Công Nhân, Goto - Nhật Bản…; tầng 2 trưng bày ảnh “Hội An xưa và nay”; 2 gian sân trời là không gian nghỉ chân của du khách.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phòng Lưu trữ - Thông tin Đối ngoại - Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An, cho biết: Chúng tôi còn bố trí giữa 2 sân trời là Văn phòng Tư vấn Thông tin Di sản. Khi du khách đến, ngoài việc được tư vấn còn có thể nhìn thấy những ấn phẩm của các tác giả viết về Hội An cũng như các tập gấp giới thiệu về di sản.

Từ nhà cổ số 57, du khách còn có thể kết nối không gian di sản sang nhà trưng bày, triển lãm số 46 và Bảo tàng Văn hóa Dân gian Hội An, số 33 đường Trần Phú, thông qua nhà 62 đường Bạch Đằng để sang Nhà biểu diễn Nghệ thuật cổ truyền Hội An rồi ra sông Hoài - Nơi duy nhất kết nối lịch sử giữa các con đường, những ngôi nhà cổ và dòng sông.

Quốc Hải

Các tin, bài viết khác