Phố ông đồ Sài thành vào Xuân

(SGGPO).- Hình ảnh những ông đồ già mặc áo dài, khăn đống chỉnh tề, thư thái vẽ tranh nay được thay bằng những ông đồ… trẻ măng. Một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu của dân tộc đang được khơi nguồn từ những đường phố ồn ào, náo nhiệt của chốn Sài thành.

Dãy phố tranh thư pháp trước cổng Cung Văn hóa Lao động (đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM) trưng bày hàng ngàn bức tranh đón chào xuân mới. Tại đây những tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu như: giấy, đá, tre, lụa…

Nụ cười rạng rỡ của một bạn trẻ khi tìm mua được món đồ trang trí tại phố tranh thư pháp.

Ông đồ trẻ Nguyễn Trí Đạt (ở giữa) giới thiệu với khách hàng nghệ thuật tranh thư pháp. Anh cho biết, nghề này không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của một cựu sinh viên ngành kiến trúc, mà còn giúp anh có thêm thu nhập dịp Tết.

Họa sĩ Văn Phú Thảo (người ngồi, mặc áo đen) đang phác thảo chân dung một khách hàng nhí trước cặp mắt thán phục của nhiều người.


Lớp trẻ say sưa thưởng thức nghệ thuật thư pháp qua nét chữ “rồng bay phượng múa” của một “ông đồ trẻ”.

 

                                                  
Thi Hồng

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 26-1-2021

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới; Dừng tổ chức nhiều lễ hội lớn mùa xuân 2021; TPHCM phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực phía Nam và Đông Nam Á… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 26-1-2021.

Giao lưu trực tuyến