Phố ông đồ Sài thành vào Xuân

Phố ông đồ Sài thành vào Xuân

(SGGPO).- Hình ảnh những ông đồ già mặc áo dài, khăn đống chỉnh tề, thư thái vẽ tranh nay được thay bằng những ông đồ… trẻ măng. Một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu của dân tộc đang được khơi nguồn từ những đường phố ồn ào, náo nhiệt của chốn Sài thành.

Dãy phố tranh thư pháp trước cổng Cung Văn hóa Lao động (đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM) trưng bày hàng ngàn bức tranh đón chào xuân mới. Tại đây những tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu như: giấy, đá, tre, lụa…

Phố ông đồ Sài thành vào Xuân ảnh 1

Nụ cười rạng rỡ của một bạn trẻ khi tìm mua được món đồ trang trí tại phố tranh thư pháp.

Phố ông đồ Sài thành vào Xuân ảnh 2

Ông đồ trẻ Nguyễn Trí Đạt (ở giữa) giới thiệu với khách hàng nghệ thuật tranh thư pháp. Anh cho biết, nghề này không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của một cựu sinh viên ngành kiến trúc, mà còn giúp anh có thêm thu nhập dịp Tết.

Phố ông đồ Sài thành vào Xuân ảnh 3

Họa sĩ Văn Phú Thảo (người ngồi, mặc áo đen) đang phác thảo chân dung một khách hàng nhí trước cặp mắt thán phục của nhiều người.

Phố ông đồ Sài thành vào Xuân ảnh 4


Lớp trẻ say sưa thưởng thức nghệ thuật thư pháp qua nét chữ “rồng bay phượng múa” của một “ông đồ trẻ”.

Phố ông đồ Sài thành vào Xuân ảnh 5

                                                  
Thi Hồng

Đọc nhiều nhất

Gia đình anh tôi vào lại TPHCM sau tết quê hương

Gia đình anh tôi vào lại TPHCM sau tết quê hương

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 28-1 (mùng 7 tết), anh Hạnh và chị dâu tôi lại rời quê, lên xe vào TPHCM.