Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự Hội nghị cấp cao kinh tế Đông Á 2009

Ngày 18-6, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị cấp cao kinh tế Đông Á (ảnh), do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tổ chức, với sự tham dự của khoảng 300 chính khách và lãnh đạo doanh nghiệp đến từ 35 nước. Hội nghị được tổ chức hàng năm, nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ kinh tế - thương mại giữa các nước trong khu vực và giữa Đông Á với các khu vực khác trên thế giới. Phía Việt Nam có phái đoàn do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu.

Ngay sau khi tới Seoul, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm và nói chuyện với các cán bộ, nhân viên đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Hàn Quốc. Theo lịch trình, vào hôm nay, ngày 19-6, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị cấp cao kinh tế Đông Á.

Trong chương trình nghị sự kéo dài hai ngày, các đại biểu sẽ thảo luận về tình hình kinh tế châu Á, tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đối với khu vực. Bên cạnh đó là chủ đề chống chủ nghĩa bảo hộ, tái khẳng định xu hướng tự do thương mại, chia sẻ quan điểm về chiến lược “Tăng trưởng xanh” cũng như những động lực mới giúp duy trì tăng trưởng của khu vực.

Tại phiên khai mạc, các đại biểu nhấn mạnh Đông Á cần phối hợp hành động nhằm giải quyết những thách thức do giá năng lượng và lương thực ngày càng tăng và sự mất ổn định trong hệ thống tài chính gây ra.

Ông Rajat M.Nag, Tổng thư ký Ngân hàng Phát triển châu Á cho rằng, châu Á nên thay đổi mô hình sản xuất kinh tế theo hướng năng động hơn. Khủng hoảng kinh tế là cơ hội để châu Á thể hiện vai trò là một trong những đầu tàu kinh tế lớn của thế giới.

P.NAM (Theo TTXVN, Straits Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế