Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Đại học California (Mỹ)

° Bang California có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam

Ký văn bản hợp tác giữa Trường Đại học Tổng hợp California (UCSF), Trung tâm QB3 với Sở Y tế TPHCM và Công ty Ngọc Tâm (TPHCM).

Ngày 12-3, bước sang ngày làm việc thứ 3 tại Mỹ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã đến thăm và có các cuộc tiếp xúc với Ban lãnh đạo Đại học California tại thành phố San Francisco (UCSF) và Trung tâm Công nghệ QB3.

Giám đốc Trung tâm QB3, ông Regie Kelly bày tỏ nguyện vọng mong muốn hợp tác với Việt Nam để sản xuất dược liệu và các loại thuốc mới, sẵn sàng tiếp nhận đào tạo nhân lực cho Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đào tạo về khoa học và kinh doanh theo hình thức đào tạo từng nhóm. Ông Nin Neal Cohen, Hiệu trưởng Trường Y - một trong bốn trường trực thuộc UCSF, đã giới thiệu về trường và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các chuyên ngành đào tạo trường hiện có.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm bày tỏ sự quan tâm của Việt Nam trong việc hợp tác với Mỹ về khoa học và giáo dục, nhất là hợp tác với các viện nghiên cứu và các trường đại học của Mỹ. Phó Thủ tướng đánh giá cao mô hình đào tạo gắn chặt giữa nghiên cứu và điều trị của UCSF; bày tỏ mong muốn có sự hợp tác giữa trường với các trường đại học và viện nghiên cứu ở Việt Nam, muốn UCSF mở phân hiệu tại Việt Nam, cùng hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo các chuyên viên cho Việt Nam.

Vì vậy, Việt Nam quyết định chọn California là mẫu hình cho sự hợp tác về đào tạo giữa hai nước. Lý do là, với nhiều lợi thế do vị trí địa lý riêng, trong đó có những chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới San Fransisco, bang California có nhiều tiềm năng hợp tác với Việt Nam trong những lĩnh vực khác nhau, trong đó có khoa học và giáo dục.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã chứng kiến lễ ký kết văn bản hợp tác giữa UCSF, Trung tâm QB3 với Sở Y tế TPHCM và Công ty Ngọc Tâm (TPHCM).

 N.P. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP