Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm Bệnh viện Quân y 175

Sáng 24-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175.
Đoàn đi thăm sân bay trực thăng cấp cứu trên nóc tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: TTXVN
Đoàn đi thăm sân bay trực thăng cấp cứu trên nóc tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: TTXVN

Cùng đi có các thành viên Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ tại TPHCM; đại diện bộ, ngành trung ương và TPHCM.

Trước khi vào làm việc với lãnh đạo bệnh viện, đoàn đã đi thăm sân bay trực thăng cấp cứu trên nóc tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện và kiểm tra thiết bị sản xuất oxy di động của Quân chủng Phòng không - Không quân đang đặt tại bệnh viện.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm Bệnh viện Quân y 175 ảnh 1

Kiểm tra thiết bị sản xuất oxy di động của Quân chủng Phòng không - Không quân đang đặt tại bệnh viện. Ảnh: QUANG HUY

Tại Bệnh viện Quân y 175, qua kết nối trực tuyến, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ huyện đảo Trường Sa; nhấn mạnh đến ý nghĩa, tầm quan trọng của cán bộ, chiến sỹ huyện đảo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, quân sự quốc phòng nơi "đầu sóng, ngọn gió" thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng bày tỏ vui mừng, đánh giá cao tinh thần chấp hành kỷ luật, kỷ cương cũng như trình độ kỹ thuật, năng lực chiến đấu của cán bộ chiến sĩ huyện đảo Trường Sa; nhất là trong công tác áp dụng khoa học công nghệ, kết nối, giữa liên lạc với bệnh viện tuyến đầu trong đất liền để kịp thời cứu chữa, đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân Trường Sa.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chúc cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, là giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm Bệnh viện Quân y 175 ảnh 2 Đoàn công tác nghe báo cáo trực tuyến từ đầu cầu huyện đảo Trường Sa về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN 
Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực của cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ trong quân đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời tin tưởng, Bệnh viện Quân y 175 nói riêng, cán bộ chiến sĩ quân đội nói chung vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy những thành quả, thể hiện vai trò là điểm tựa, niềm tin của dân tộc, của đất nước và nhân dân đối với quân đội.
“Chúng ta phát huy truyền thống đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất trên cơ sở sẵn sàng chiến đấu cao. Tôi tin các đồng chí sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực để chiến thắng dịch bệnh” - Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh.

Trước đó, báo cáo với đoàn công tác, Thiếu tướng, PGS-TS-TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, ngay khi nhận được lệnh từ Bộ Quốc phòng và yêu cầu hỗ trợ từ TPHCM khi dịch bệnh lây lan nhanh với hàng ngàn ca F0 cần nơi điều trị tốt nhất, trong vòng 48 giờ (ngày 18 và 19-7), Bệnh viện Quân y 175 đã khẩn trương triển khai trung tâm điều trị Covid-19 cho bệnh nhân vừa và nặng với quy mô ban đầu là tiếp nhận điều trị khoảng 200 bệnh nhân, hiện đã nâng lên 350 giường với trang thiết bị như máy thở, hệ thống dưỡng khí, hệ thống lọc máu và kể cả hệ thống ECMO, trung tâm có thể đáp ứng được nhu cầu điều trị cho các trường hợp bệnh nhân vừa và nặng. Đến nay, đã có hàng trăm bệnh nhân nặng được điều trị khỏi bệnh, trở về với gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn