Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu điều tra vụ chặn đường đua xe ở Bình Dương

(SGGPO).- Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia yêu cầu Bộ Công an và tỉnh Bình Dương khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đua xe trái phép trong ngày mùng 3 Tết Đinh Dậu, tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng có phương án phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động tổ chức đua xe trái phép, gây mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng ATGT trên địa bàn; đồng thời tiến hành điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, nhất là các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, nếu có dấu hiệu vi phạm Luật Hình sự về tội "Tổ chức đua xe trái phép" thì truy tố hình sự để răn đe, giáo dục phòng ngừa chung, không để xảy ra các vi phạm tương tự.

Các đối tượng cùng phương tiện đua xe trái phép tại trụ sở Công an tỉnh Bình Dương

Trước đó, vào ngày 30-1 (mùng 3 Tết Đinh Dậu), hơn 200 xe máy cùng hàng trăm thanh thiếu niên từ 17 tuổi đến 27 tuổi tụ tập, chặn đường không cho các phương tiện qua lại trên tuyến Đại lộ Bình Dương hướng từ TP Thủ Dầu Một đi TPHCM, đoạn qua khu vực Suối Cát thuộc phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một để đua xe gây náo loạn đường phố. Các đối tượng đã rồ ga biểu diễn đua xe, lạng lách, đánh võng trên những xe “độ” trong sự hãi hùng của người dân ven đường. Khi lực lượng chức năng xuất hiện, hàng trăm xe “độ” bỏ chạy tán loạn nhưng đã bị cảnh sát giao thông Bình Dương vây bắt và tạm giữ được gần 30 phương tiện để điều tra, xử lý.

Theo thông tin ban đầu, hầu hết các “quái xế” tham gia đua xe đều cư ngụ tại thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và TP thủ Dầu Một. Ngoài ra, một số “quái xế” là các thanh thiếu niên từ Củ Chi (TPHCM) cũng tới Bình Dương tham gia.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác