Phối hợp khu chế xuất xây trường mầm non

(SGGP).- Ngày 7-1, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM đã có buổi làm việc với quận 7 về tình hình giáo dục mầm non trên địa bàn quận. Hiện 10 phường của quận 7 đều có trường mầm non công lập (19 trường) và 48 trường, cơ sở mầm non ngoài công lập. Các đơn vị đều thực hiện tốt quy định của ngành, đảm bảo an toàn cho trẻ.  Tuy nhiên do tình hình gia tăng dân số ở những khu vực tập trung nhiều công nhân của Khu chế xuất Tân Thuận, với hơn 62.000 lao động đã tạo áp lực về chỗ học cho trẻ. Sĩ số ở các trường còn đông, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; vẫn tồn tại một số nhóm trẻ, lớp mầm non hoạt động không phép…

Bà Trần Thị Ngọc Anh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM  đề nghị quận 7 cần tiếp tục  kiểm tra chặt chẽ các cơ sở nhóm lớp mầm non ngoài công lập để đảm bảo an toàn và chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Quận 7 cần tập trung ưu tiên dành đất sạch để xây dựng đủ chỗ học cho trẻ 5 tuổi, đồng thời quận cần làm việc với KCX Tân Thuận về việc xây nhà trẻ, trường mẫu giáo cho con em lao động thuộc KCX. Tiến đến năm 2013 đảm bảo 100% trẻ 5 tuổi đều có chỗ học.

L. LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.