Phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh đầu tiên ở New Delhi

SGGP
Tại Thư viện Ban Thư ký Trung ương thuộc Bộ Văn hóa Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam vừa khánh thành phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh. Đây là phòng sách đầu tiên của Việt Nam ở New Delhi.

Theo TTXVN, tại lễ khánh thành, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành đã giới thiệu bộ sưu tập gần 1.000 đầu sách về nhiều lĩnh vực của Việt Nam bằng tiếng Anh, trong đó có một số đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lễ khánh thành phòng sách là sự kiện cuối  trong một loạt các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức trong đợt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ - Việt Nam (1972 - 2017). 

Thư viện Ban Thư ký Trung ương nằm giữa khu liên cơ quan gồm rất nhiều bộ, ngành của Ấn Độ và là nơi có bộ sưu tập sách đồ sộ với xấp xỉ 650.000 đầu sách.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bình yên trên bến cảng Sài Gòn

Bến Nhà Rồng (TPHCM) là nơi in dấu bước chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Mang theo niềm tự hào ấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Biên phòng TPHCM làm nhiệm vụ tại cửa khẩu cảng Sài Gòn luôn tâm niệm học theo Bác mỗi ngày, nỗ lực vươn lên, vượt khó khăn để giữ bình yên cho bến cảng Sài Gòn.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />