Phương án tổ chức giao thông tạm trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

SGGPO
Ngày 29-4, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành phương án tổ chức giao thông cho khai thác tạm thời trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

 

Tin liên quan

Các phương tiện được phép lưu thông trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ 7 giờ 30 phút ngày 30-4 cho đến khi có thông báo mới

Các phương tiện được phép lưu thông trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ 7 giờ 30 phút ngày 30-4 cho đến khi có thông báo mới

Theo đó, các phương tiện đảm bảo đầy đủ các điều kiện, được phép lưu thông hai chiều trên tuyến chính của cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (đoạn từ nút giao Thân Cửu Nghĩa tại Km 49+620 đến nút giao với Quốc lộ 30 tại Km 101+126 và đường nối ra Quốc lộ 1 tại nút giao Cai Lậy, nút giao Cái Bè, nút giao An Thái Trung).

Thời gian cho phép lưu thông từ 7 giờ 30 phút ngày 30-4 đến khi có thông báo mới; thời gian lưu thông 24/24 giờ. Tốc độ lưu thông cho phép tối đa 80km/giờ, tốc độ tối thiểu 60km/giờ.

Đối với các phương tiện: xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70km/giờ; máy kéo, xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ, người đi bộ, súc vật; xe máy thi công tự hành, xe bánh xích… không được lưu thông trên đường cao tốc này (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ duy tu bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa đường cao tốc).

Đồng thời, các lực lượng được phép làm nhiệm vụ trên đường cao tốc phải tuân thủ các quy định trong Tiêu chuẩn quản lý và khai thác đường cao tốc; Tuần đường và xử lý sự cố trên đường cao tốc; xe chở chất độc hại, dễ cháy, vật liệu nổ nằm trong danh mục hàng nguy hiểm theo quy chỉ được phép lưu thông trên đường cao tốc khi có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Xe quá khổ giới hạn, quá tải trọng, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ không được phép lưu thông.

Khi gặp sự cố (tai nạn giao thông, va chạm giao thông, sự việc mất an ninh trật tự, an toàn giao thông...) trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận; thì tổ chức, cá nhân và người dân có thể liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng sau: Cục Cảnh sát giao thông: 0692.336.233; Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Tiền Giang: 0693.599.585; Công an huyện Châu Thành: 0273 3831.777; Công an TX. Cai Lậy: 0273.3772.052; Công an huyện Cai Lậy: 0273.3826.482; Công an huyện Cái Bè: 0273.3824.238.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />