“Quả bom” Monica Lewinsky tái xuất

Trước thềm cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016, trong nhiều cái tên được xem là ứng cử viên nặng ký, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton là nhân vật đang thu hút rất nhiều sựu chú ý. Dù bà Hillary chưa chính thức tuyên bố ra tranh cử nhưng trước mắt bà đang vấp phải nhiều cản trở.

Mới đây, Monica Lewinsky – nhân vật từng khiến cựu Tổng thống Bill Clinton lao đao vì mối quan hệ tình cảm vụng trộm đã lần đầu tiên lên tiếng trên truyền thông sau 10 năm giữ im lặng.

Monica Lewinsky

Trên tạp chí Vanity Fair, Monica đã một lần nữa khẳng định mối quan hệ của cô và cựu Tổng thống Bill Clinton là nghiêm túc. Cô nói mình từng có ý định tự tử trước áp lực dư luận. Cô cũng cho biết mình từ chối nhận10 triệu USD từ nhà Clinton để dàn xếp vụ việc. Monica nói rằng, lẽ ra cô sẽ im lặng nhưng do thông tin bà Hillary có thể tham gia tranh cử khiến cô phải lên tiếng để đưa mọi việc ra ánh sáng một lần nữa. Năm 2008, khi bà Hillary Clinton chạy đua vào Nhà Trắng, Monica đang trong giai đoạn trầm cảm.

Monica Lewinsky và cựu Tổng thống Bill Clinton

Hiện siêu Ủy ban hoạt động chính trị (Super PAC) ủng hộ cho bà Hillary lớn nhất hiện nay là Ready for Hillary đã thu hút được 2 triệu người, vận động được 5,75 triệu USD.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.