Quận 1 tuyên dương và khen thưởng 1.566 học sinh và giáo viên có thành tích nổi bật

SGGPO
Sáng 28-6, tại Lễ tuyên dương khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hai năm học 2020-2021 và 2021-2022 với chủ đề “Mùa hoa dâng Bác” do phòng GD-ĐT quận 1 tổ chức, bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng GD-ĐT quận 1 cho biết, năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt.

Các trường học thực hiện nhiệm vụ kép gồm chủ động đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường.

Trong bối cảnh đó, tập thể thầy và trò đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ qua hội thi các cấp, đồng thời góp sức cho công tác đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo quận 1 nói riêng, TPHCM nói chung.   

Đây là một trong những hoạt động thường niên của ngành giáo dục và đào tạo quận 1. Trải qua 27 mùa báo công với 26 lần tổ chức (năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không tổ chức lễ tuyên dương), hoạt động đã phát hiện và nhân rộng các điển hình tập thể và cá nhân tiên tiến, qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đồng thời tạo môi trường lành mạnh để phát triển giáo dục.

Quận 1 tuyên dương và khen thưởng 1.566 học sinh và giáo viên có thành tích nổi bật ảnh 1 Khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc qua 2 năm học 2020-2021 và 2021-2022

Năm nay, lễ tuyên dương và khen thưởng đã trao bằng khen cho 1.566 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hai năm học 2020-2021 và 2021-2022.

Trong đó, về phía học sinh, có 40 em được khen thưởng do đạt thành tích xuất sắc qua các hội thi cấp quốc gia, 872 học sinh đạt giải thưởng qua các hội thi cấp thành phố.

Đối với giáo viên, có 2 giáo viên được tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc qua các hội thi cấp quốc gia, 83 giáo viên có thành tích cấp thành phố và 498 giáo viên đạt thành tích qua hội thi cấp quận.

Trong đó, ở bậc mầm non, quận 1 đã đạt 1 giải nhất, 1 giải ba trong Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố”. Ở bậc tiểu học, có tất cả 43 giáo viên được công nhận thành tích qua hai hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” và “Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố”.    

Đặc biệt, ở cuộc thi “Thiết kế chủ đề dạy học theo định hướng Stem và liên môn tích hợp” do Sở GD-ĐT TPHCM, quận 1 đã giành được 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 5 giải Ba và 7 giải Khuyến khích ở bậc THCS.

Quận 1 tuyên dương và khen thưởng 1.566 học sinh và giáo viên có thành tích nổi bật ảnh 2 Ông Lê Đức Thanh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 1 trao bằng khen cho cô Trần Thị Đông Hà, giáo viên được công nhận Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2021-2022

Bà Mai Thị Hồng Hoa, Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận 1 đánh giá cao những thành tích tập thể thầy và trò các trường học trên địa bàn quận đã đạt được, đồng thời đề nghị phòng GD-ĐT quận 1 tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa vai trò tham mưu để có những chính sách phù hợp, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Quận 1 tuyên dương và khen thưởng 1.566 học sinh và giáo viên có thành tích nổi bật ảnh 3 Em Trần Xuân Phúc, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được khen thưởng do đạt thành tích cao qua Hội thi Trạng nguyên tiếng Việt cấp thành phố

Năm nay, số lượng cá nhân và tập thể được khen thưởng nhiều hơn so với mọi năm do cộng dồn cả hai năm học 2020-2021 và 2021-2022.

Trước đó, danh sách cá nhân và tập thể được khen thưởng đã được công khai cho tất cả đơn vị trường học.

Lễ tuyên dương được tổ chức trong cả hai buổi sáng và chiều ngày 28-6.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết sinh lão bệnh tử, nhưng khi hay tin thầy mất, bao học sinh thế hệ 6X, 7X chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Nhớ về thầy, bao ký ức đẹp về một con người giàu nghị lực sống, đầy khát vọng cống hiến trong chúng tôi bỗng ùa về…

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />