Quận 5: Điểm chuẩn vào lớp 6 công lập 18,5 điểm

(SGGP).- Ngày 25-5, quận 5 đã công bố kế hoạch tuyển sinh (TS) các lớp đầu cấp lớp mầm, lớp 1, lớp 6. Theo đó, các trường mầm non sẽ nhận 8.899 học sinh (HS) (trong đó có 7.632 HS vào các lớp mẫu giáo và 1.267 HS vào nhà trẻ). HS có hộ khẩu thường trú, hoặc tạm trú (KT3) ở phường nào thì học tại phường đó. Sau khi nhận hết số HS thuộc diện ưu tiên, nếu còn chỗ sẽ nhận HS các diện khác.

Từ ngày 14-6 đến 22-6-2010: các trường nhận hồ sơ. Ngày 1-7-2010: các trường công bố kết quả TS.

Đối với các trường tiểu học nhận hết 3.014 HS trong độ tuổi quy định (6 tuổi - sinh năm 2004) có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn - KT3 tại quận 5.  Không nhận HS sớm tuổi và trái tuyến ngoài quận.

Trường hợp HS có hộ khẩu tập thể hoặc mới chuyển hộ khẩu hoặc tạm trú KT3 tại quận 5 kể từ tháng 1-2010, Ban chỉ đạo TS của quận sẽ xem xét phân bổ trường học tùy tình hình cụ thể. Tạm trú KT3 phải có hộ khẩu gốc ở tỉnh để đối chiếu. Các trường nhận hồ sơ từ ngày 28-6 đến 3-7.

Ngày 30-7-2010 công bố danh sách TS. TS lớp 1 diện ngoài tuyến: sau khi nhận hết số HS theo kế hoạch được giao, nếu còn chỗ nhà trường xét và giải quyết nhận thêm HS có cha hoặc mẹ là cán bộ công chức đang công tác tại cơ quan, ban ngành, đoàn thể quận 5.

Đối với các trường THCS: Các trường nhận hết số HS đã hoàn thành chương trình tiểu học (3.223 HS) của các trường trong quận. Các trường nhận hồ sơ từ ngày 14-6 đến 25-6. Ngày 15-7, công bố danh sách TS.

L.Linh

l.linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục