Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng thăm cụm công nghiệp Nhị Xuân

Quản lý, đào tạo và giải quyết việc làm cho các đối tượng lầm lỡ

* Thí điểm dùng Methadone trong điều trị nghiện thuốc phiện tại Hải Phòng và TPHCM

Ngày 20-3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm cai nghiện, khu nhà ở và cụm công nghiệp Nhị Xuân (Hóc Môn-TPHCM). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng thăm các nữ học viên Trung tâm cai nghiện Nhị Xuân.

Phó Thủ tướng hoan nghênh những nỗ lực của TPHCM trong việc tiên phong tạo ra một mẫu hình giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện, biến vùng đầm lầy ở Nhị Xuân thành khu công nghiệp và đô thị đầy nhân văn; mong TP không chủ quan, thỏa mãn với những thành tích đạt được; phải luôn nắm chặt tình hình và điều chỉnh hợp lý về phương pháp giúp đỡ các đối tượng lỡ lầm.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng yêu cầu Tổng đội TNXP TPHCM phân loại chi tiết các đối tượng cai nghiện và sau cai theo trình độ, hoàn cảnh, khu vực để quản lý, đào tạo và giải quyết việc làm đạt hiệu quả cao hơn.

* Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng vừa yêu cầu Bộ Y tế chủ trì cùng các cơ quan liên quan sớm tổ chức thực hiện thí điểm điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone (một loại thuốc thay thế) tại Hải Phòng và TPHCM trước ngày 30-4-2008. Đồng thời chủ trì, phối hợp với Bộ LĐTB-XH, các địa phương tổ chức đánh giá toàn diện về việc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ cắt cơn nghiện tại các Trung tâm cai nghiện; Chỉ đạo nghiên cứu quy trình cai nghiện phù hợp với các loại ma túy khác nhau, sớm nghiệm thu và cho phép một số loại thuốc hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy sử dụng trong các Trung tâm cai nghiện và các cơ sở cai nghiện tại cộng đồng, gia đình.

Phó Thủ tướng cũng giao khẩn trương xây dựng Đề án về việc nghiên cứu ứng dụng các loại thuốc và phương pháp-phác đồ điều trị hỗ trợ cắt cơn cai nghiện, bên cạnh đó đẩy mạnh việc tuyên truyền sử dụng bao cao su và bơm kim tiêm sạch. 

Q. LÂM - Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: